Tổ chức triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn Thành phố Hà Nội

tiemhs-163092118458920740431.jpeg -0
Liên Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương Binh và Xã hội Hà Nội vừa có kế hoạch liên ngành số 18974 -KHLN/YT-GD&ĐT-LĐ-TB&XH về Tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Mục tiêu chung của kế hoạch nhằm giảm tỉ lệ mắc, mắc bệnh nặng và tử vong do bệnh COVID-19 ở trẻ em từ 12-17 tuổi bằng việc bao phủ vaccine phòng COVID-19. Kế hoạch chi tiết là phủ vaccine trên 95% trẻ em từ 12 – 17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng, được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đảm bảo việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và tổ chức tiêm chủng an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng chống dịch.

Theo đó, đối tượng tiêm chủng là toàn bộ trẻ em đủ 12 – 17 tuổi, bao gồm trẻ đi học tại các trường đóng trên địa bàn thành phố và trẻ không đi học sinh sống tại Hà Nội, có chỉ định sử dụng vaccine của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Theo dự kiến, sẽ có 791.921 trẻ em trong đối tượng dự kiến tiêm chủng, cụ thể:

- Trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi: 519.547 đối tượng.

- Trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi: 272.374 đối tượng.

Thành phố sẽ triển khai tiêm ngay khi tiếp nhận vaccine và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Dự kiến sẽ triển khai tiêm chủng vào quý IV/2021 và quý I/2022. Trước đó, ngày 1/11, UBND TP. Hà Nội cũng đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi, với nguyên tắc ưu tiên tiêm trước cho các nhóm đối tượng trẻ em ở các quận, huyện đang có dịch.

Về hình thức triển khai, thành phố sẽ tổ chức tiêm chủng theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch của thành phố.

Hà Nội sẽ tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động. Căn cứ đối tượng cần tiêm, tình hình dịch trên địa bàn và phương án mở cửa trường học trở lại, tổ chức các điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 tại trạm y tế xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm chủng lưu động tại trường học…

Ngoài ra, thành phố cũng huy động các điểm tiêm chủng tại bệnh viện, phòng khám trong và ngoài công lập, các bệnh viện Bộ, ngành đóng trên địa bàn, các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và tăng cường hỗ trợ nhân viên có chứng nhận an toàn tiêm chủng tăng cường tại các điểm tiêm.

Đường dẫn tải tài liệu: Kế hoạch liên ngành số 18974/KHLN/YT-GD-LĐ-TB&XH