Giới thiệu

 

Trường Nguyễn Văn Huyên (thành lập năm 1997), với khoảng hơn 400 học sinh các lớp liên tục từ Mầm Non, lớp 1 đến 12, là nơi tạo điều kiện thuận lợi nhất về mọi mặt nhằm phát triển tối đa trí tuệ và thể lực và không ngừng trau dồi nhân cách đạo đức cho từng học sinh.

Chương trình chính khóa được đảm bảo các môn và số giờ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và giảng dạy theo những phương pháp sư phạm tiên tiến, kết hợp sử dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Nhà trường còn tăng cường các môn trọng điểm theo yêu cầu và năng lực của từng học sinh (như Toán-Lý-Hóa; hoặc Văn-Toán-Tiếng Anh). Đặc biệt nhà trường đưa tiếng Anh song ngữ vào giảng dạy đối với một số môn khoa học tự nhiên do giáo viên bản ngữ trực tiếp phụ trách.

Đặc trưng nổi bật nhất của Trường là:

  1. Sĩ số thấp, tỉ lệ trung bình 8 học sinh/1 giáo viên, đảm bảo sự quan tâm theo sát của giáo viên đến từng học sinh, quản lý hiệu quả tối đa hệ bán trú và nội trú.
  2. Đội ngũ giáo viên các cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng, thường xuyên được khuyến khích và chủ động nâng cao nghiệp vụ, không ngừng áp dụng kiến thức và phương pháp sư phạm mới, cập nhật kỹ thuật tiên tiến trong đổi mới giảng dạy.
  3. “Chương trình làm giàu kiến thức, kỹ năng sống – giá trị sống” do Trường Nguyễn Văn Huyên thiết kế và tổ chức thực hiện từ năm 1997, liên tục được bổ sung và hoàn thiện. Chương trình làm giàu kiến thức, giá trị và kỹ năng sống của chúng tôi đã được sự đón nhận nhiệt tình của học sinh và phụ huynh và đã từng bước khẳng định hiệu quả và sức sống của nó.

Nhà trường chú trọng rèn luyện nhân cách cho mỗi học sinh, đảm bảo môi trường sư phạm kỷ luật, an toàn, và lành mạnh. Các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, và thể thao được tổ chức thường xuyên, đem lại cho học sinh một đời sống phong phú, vui tươi và bổ ích.

Gửi con em tới Trường Nguyễn Văn Huyên học tập, các bậc phụ huynh vừa hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy và học, vừa được nâng cao nhận thức về trách nhiệm của gia đình trong giáo dục, chủ động thường xuyên liên lạc với thày cô giáo để theo sát từng bước phát triển của con em mình. Trong giao tiếp với thày cô và nhân viên nhà trường, phụ huynh được khuyến khích chia sẻ trải nghiệm làm cha mẹ, ông bà, nhận được nhiều lời khuyên và tư vấn sư phạm bổ ích, góp phần hướng tới xây dựng một tổng lực gia đình-nhà trường-xã hội nhằm nâng cao chất lượng của thế hệ tương lai.

 

Chia sẻ