Mục đích phương châm đào tạo

 

Mục đích đào tạo:

Hướng tới một nền giáo dục toàn diện: 5 mục tiêu đào tạo.

Nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức nhân cách cho mỗi học sinh, giúp các em biết cách sống hài hòa giữa bản thân và gia đình, xã hội. Không chỉ giữ vững những giá trị truyền thống phương Đông như Nhân, Lễ, Nghĩa, Chí, Tín, học sinh còn được khuyến khích đón nhận những giá trị của thời đại và nhân loại như tự do, dân chủ, bình đẳng, công bằng, bác ái và yêu chuộng hoà bình. Học sinh được chuẩn bị toàn diện về nhân cách để trở thành không chỉ một người có ích cho xã hội mà còn là chủ thể của chính xã hội đó.

Khỏe mạnh về thể lực và tinh thần

Sức khỏe cơ thể và tinh thần là điều kiện tiên quyết của một tuổi thơ và tuổi vị thành niên tươi vui và hạnh phúc. Học sinh Trường Nguyễn Văn Huyên được chăm sóc chu đáo và rèn luyện thường xuyên để phát triển cân đối về thể chất và phát huy tối đa về năng lực tư duy cũng như một đời sống tinh thần phong phú.

Sống lành mạnh và tự tin

Học sinh Trường Nguyễn Văn Huyên được rèn luyện một tinh thần tự tin và tự trọng, đồng thời tôn trọng bạn bè và kính trọng thầy cô. Nhà trường đảm bảo sự công bằng giữa các học sinh, bất kể hoàn cảnh gia đình và những đặc điểm cá nhân khác nhau, và khuyến khích học sinh quan tâm, chia sẻ, xây dựng và duy trì một tình bạn chan hòa, thân ái.

Yêu sự học suốt đời

Nhà trường chú trọng phát triển trong mỗi học sinh một tình yêu đối với việc học – ham hiểu biết, chủ động không ngừng vươn lên tìm tòi kiến thức mới, rèn luyện những kỹ năng mới – làm nền tảng cho niềm say mê học suốt đời. Đối với học sinh Trường Nguyễn Văn Huyên, học trước hết không phải là nghĩa vụ, trách nhiệm đối với cha mẹ, thầy cô, mà chính là một việc làm tự nguyện, vui thích, một điều may mắn và một niềm hạnh phúc của mỗi một học trò.

Được trang bị đầy đủ kỹ năng, phương pháp và ý chí làm chủ tri thức mới

Bên cạnh việc trao truyền kiến thức, Nhà trường đặc biệt chú trọng việc đào tạo phương pháp tư duy, các kỹ năng thao tác, và một ý chí chiếm lĩnh và làm chủ những tri thức mới, đảm bảo cho học sinh vững tin trước mọi thách thức và đổi thay nhanh chóng của thời đại. Phương pháp tư duy đúng đắn và một bản lĩnh vững vàng là những hành trang quan trọng nhất Nhà trường chuẩn bị cho học sinh bước vào đời.

Trân trọng các giá trị truyền thống và đón nhận các giá trị thời đại

Nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức nhân cách cho mỗi học sinh, giúp các em biết cách sống hài hòa giữa bản thân và gia đình, xã hội. Không chỉ giữ vững những giá trị truyền thống phương Đông như nhân, lễ, nghĩa, chí, tín, học sinh còn được khuyến khích đón nhận những giá trị của thời đại và nhân loại như tự do, dân chủ, bình đằng, công bằng, bác ái và yêu chuộng hòa bình. Học sinh được chuẩn bị toàn diện về nhân cách để trở thành một người có ích cho xã hội.

 

Phương châm đào tạo:

Giáo dục là một tổng lực giữa gia đình, nhà trường, và xã hội.

Chúng tôi tin rằng giáo dục là sự nghiệp chung của toàn xã hội, trong đó đặc biệt cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường. Mỗi phụ huynh của Trường Nguyễn Văn Huyên tích cực chủ động chia sẻ trách nhiệm nuôi dưỡng và giáo dục con em mình với nhà trường bằng cách liên lạc thường xuyên với thầy cô giáo, tham gia tích cực vào các hoạt động dạy và học.

Giáo dục toàn diện

Nhà trường đảm bảo một nền giáo dục toàn diện phát triển mọi mặt cho từng học sinh, từ thể chất, tinh thần, cho tới trí tuệ và tình cảm. Không chỉ được trao truyền kiến thức học vấn, mỗi học sinh được hướng dẫn rèn luyện thân thể khỏe mạnh, phát triển đời sống tinh thần phong phú. Mỗi học sinh được khuyến khích tự tìm tòi và phát huy khả năng hoặc khuynh hướng riêng của chính mình. Ngoài ra, Nhà trường khuyến khích học sinh quan tâm đến môi trường xung quanh, yêu thiên nhiên, môi trường, và chia sẻ quan tâm đến các vấn đề xã hội. Học sinh Trường Nguyễn Văn Huyên vừa có những nét riêng độc đáo của mỗi cá nhân, vừa là những con người toàn diện.

Tôn trọng từng cá nhân học sinh

Mỗi học sinh tại Trường Nguyễn Văn Huyên, cho dù ở độ tuổi nào, cũng đều được trân trọng như một cá nhân riêng biệt, với những đặc điểm về tính cách, sở thích, khuynh hướng, và khả năng riêng. Giáo viên hiểu, quan tâm, chăm chút đến từng học sinh để có thể khơi nguồn năng lực tối đa cho từng em, giúp các em đạt được những mục tiêu học tập và rèn luyện bản thân, hướng tới đạt được những ước mơ của chính mình.

Môi trường sư phạm an toàn, trong sáng và lành mạnh

Mỗi lớp học là một gia đình nhỏ, nhà trường là một gia đình lớn, trong đó mỗi thành viên hiểu, tôn trọng, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi học sinh được rèn luyện trở nên tự nguyện và tích cực quay lưng lại với những tiêu cực đối với tuổi trẻ. Mỗi lớp học đầy ắp tiếng cười, sân trường tràn ngập niềm vui, tình thày trò, tình bạn, và mối quan tâm xã hội là những nền tảng đem lại giá trị quý báu vô giá cho những năm tháng theo học tại Trường.

Kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường

Chúng tôi tin rằng giáo dục là sự nghiệp chung của toàn xã hội, trong đó đặc biệt cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường. Mỗi phụ huynh của Trường Nguyễn Văn Huyên tích cực chủ động chia sẻ trách nhiệm nuôi dưỡng và giáo dục con em mình với Nhà trường bằng cách liên lạc thường xuyên với thầy cô giáo, tham gia tích cực vào các hoạt động

 

 

Chia sẻ