Thư ngỏ từ ban giám hiệu

 

Đó là lời phát biểu của Bà Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Bích Hà, trong dịp Khai giảng năm học 2012-2013.  Ngày 4 tháng 9 năm 2012

Kính thưa các thầy cô giáo,

Kính thưa các bậc phụ huynh,  

Các con học sinh yêu quí, 

Trước hết tôi xin trân trọng chào mừng các vị khách quý tới dự lễ Khai giảng năm học 2012-2013 và và nhiệt liệt đón chào 350 học sinh và 35 thầy cô giáo của trường Nguyễn Văn Huyên bước vào một năm học mới.

 

Năm học 2012-2013 là năm thứ 16 thầy và trò Trường Nguyễn Văn Huyên kiên trì theo đuổi định hướng giáo dục của trường: tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để mỗi học sinh phát triển tối đa trí tuệ và thể lực và không ngừng trau dồi nhân cách đạo đức. Phương châm sư phạm của chúng tôi là quan tâm chăm lo đến từng học sinh một cách toàn diện, hiểu nhu cầu học tập và vui chơi của các con, tạo điều kiện tốt nhất để khuyến khích năng lực sáng tạo và đặc biệt tôn trọng tính cách cá nhân của từng học sinh. Chúng tôi luôn luôn kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, và coi gia đình là một đối tác quan trọng trong quá trình hướng tới mục đích giáo dục của nhà trường.

 

Mục đích của nhà trường là đào tạo ra những thiếu niên, thanh niên khỏe mạnh, sống lành mạnh và tự tin, có kỹ năng , phương pháp, và ý chí học tập để có thể luôn luôn đáp ứng được những nhu cầu bắt kịp với kiến thức thay đổi không ngừng của thời đại mới. Một mặt, nhà trường chú trọng cả trao truyền kiến thức lẫn kỹ năng, đặc biệt nhấn mạnh một tinh thần sẵn sàng tìm hiểu và chiếm lĩnh những kiến thức và kỹ năng mới, một ý chí chấp nhận và chinh phục thử thách. Mặt khác, nhà trường quan tâm tạo ra một môi trường sư phạm trong sáng và lành mạnh, nơi các học sinh quan tâm đến nhau, thầy cô giáo quan tâm đến từng học sinh, hiểu hoàn cảnh của từng em, tạo một không khí chan hòa, đầm ấm, và vui tươi.

 

Gần 16 năm qua, Trường Nguyễn Văn Huyên đã vượt qua nhiều thách thức và đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Để đạt được những thành tích đó, mỗi học sinh và thầy cô giáo đã phải nỗ lực không ngừng. Trong ngày Khai giảng này, tôi xin được trân trọng biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của mỗi thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh đã gắn bó với Trường trong những năm qua. Tôi xin được đặc biệt tuyên dương thày Nguyễn Minh Hồng, cô Nguyễn Thị Hương Thảo, cô Lê Thị Phương, cô Đinh Thị Dung, cô Phạm Thị Thanh Hương, cô Dương Kim Dung, cô Lại Thị Mai Lan, thày Đào Hữu Vinh, cô Trịnh Hoài Thanh, cô Bùi Thị Bích Phượng, cô Nguyễn Hiếu Thuần, cô Trịnh thị Thuý, cô Phạm Thị Nhài, cô Phạm Thị Vân, cô Nguyễn Hồng Anh là những thầy cô giáo đã tận tụy hết lòng vì sự nghiệp phát triển của Trường từ những ngày đầu. Tôi xin được trân trọng cảm ơn các nhân viên văn phòng và Ban giám hiệu đã tạo điều kiện cho mọi hoạt động của nhà trường. Tôi xin được biểu dương tinh thần học tập của tất cả các học sinh, và xin được cảm ơn các vị phụ huynh đã tin tưởng trao con em cho chúng tôi dẫn dắt trong những thời đoạn quan trọng cho tới lúc trưởng thành.

 

Các vị khách quý kính mến,

Các thầy cô giáo và các con học sinh thân yêu. Tiếng trống trường khai giảng năm học mới sắp vang lên. Trong không khí phấn khởi tươi vui đón chào năm học mới này, cho phép tôi xin được nhắn gửi đôi lời về truyền thống của Trường. Là người sáng lập, tôi có nguyện vọng được tiếp nối sự nghiệp của gia đình, do cha tôi, tiến sĩ giáo sư cố Bộ trưởng giáo dục Nguyễn Văn Huyên đã từng tâm huyết cống hiến cả đời mình. Tôi tin rằng một nền giáo dục chỉ có thể có chất lượng thực sự và có tính nhân văn khi chúng ta có niềm tin: trò tin vào thầy, thầy tin vào trò, gia đình, xã hội, và nhà trường tin tưởng lẫn nhau. Chỉ có niềm tin lẫn nhau và nỗ lực không ngừng để không phụ lòng tin đó mới có thể tạo ra được sự tự tin cho mỗi chúng ta, cho con em của một thế hệ mới, tự tin làm chủ cuộc đời của chính mình và vững vàng bước vào tương lai.

Những giá trị đạo đức tốt đẹp kế thừa truyền thống Việt Nam – công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy – nay được thêm một tinh thần và ý chí mới, các con yêu quý, hãy học tập và vui chơi hết mình trong những tháng ngày tươi đẹp nhất này của cuộc đời để vươn lên tự tin làm chính mình. 

Các vị phụ huynh kính quý

Các con học sinh và thầy cô giáo thân yêu,

Trong giờ phút trang nghiêm này, tôi xin trân trọng tuyên bố, năm học mới 2012-2013 bắt đầu.

Chia sẻ