Sinh viên “nghèo” và cách để chinh phục tiếng Anh

 

Cô bạn Cao Thị Mai Phương( ngoài cùng bên phải).

Thế nhưng, trước đây Phương cũng từng có quãng thời gian chật vật tìm kiếm những Trung tâm tiếng Anh phù hợp. “Mọi trung tâm đều quảng cáo là tốt nhất, nhưng với mình thì không ổn chút nào khi chi phí cho mỗi khóa học ở các trung tâm tiếng Anh dao động từ 6 – 10 triệu đồng. Con số này gấp đôi, thậm chí gấp 3 số tiền bố mẹ chu cấp cho mình hàng tháng. Lúc đó mình trăn trở rất nhiều nhưng nghĩ lại tại sao có những người chỉ bằng tự học cũng có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh, Pháp, Trung, Nga, Thái… Thời điểm đó mình tự nhủ tại sao không thử và rồi quyết tâm đi theo một con đường mới là tự học”.

Khó khăn nhất là mỗi ngày phải lên tinh thần thực sự quyết tâm tự học. Mình đã rất vất vả tự tìm tòi trải nghiệm, rồi cảm thấy lo lắng trong khi bạn bè đều đi học trung tâm. Tuy nhiên mình cũng tin là mỗi người có một con đường riêng, và kết quả thì dựa vào sự cố gắng của mỗi người.

Chọn tài liệu là mấu chốt của thành công

Có được vốn tiếng Anh khá ổn ngày hôm nay, tự học là điều then chốt, tuy nhiên, với Phương việc lựa chọn bộ tài liệu trong quá trình tự học cũng quan trọng không kém. “Độ ấy, qua bạn bè giới thiệu mình may mắn được tiếp cận cuốn Tự học tiếng Anh của tác giả Hàn Quốc Woo Bo Hyun do MCBooks phát hành. Bộ này gồm 7 cuốn với đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về Giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp, thành ngữ”

Những cuốn sách tự học của Woo Bo Hyun được nhiều bạn trẻ yêu thích

Phương chia sẻ thêm: “Tài liệu này cho mình một sự tin tưởng nhất định khi tác giả đã từng học tập, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học, làm MC cho kênh truyền hình, nhà bình luận cho các báo lớn, phiên dịch viên cho FBI…. Chính những trải nghiệm qua nhiều vị trí làm việc đòi hỏi việc sử dụng tiếng anh phong phú và chuẩn xác của ông khiến cuốn sách rất thực tế và hữu ích với người học”.

Không chỉ Phương mà nhiều bạn trẻ khác cũng thử nghiệm và thừa nhận với bộ sách này, có thể học từ từ mà không cần mất công tìm hiểu thêm kiến thức ở nhiều cuốn sách khác nữa. Với mỗi cuốn sách, mỗi đề tài từ vựng, giao tiếp… đều tổng hợp chi tiết những kiến thức căn bản trong đó. “Với mình, Woo Bo Hyun cứ như là có ma thuật vậy, đọc cuốn nào cũng thấy rất hứng thú.Có thể vì những cuốn sách của ông là học từ thực tế và mang tính ứng dụng chứ không có học thuật đau đầu. Cũng có thể vì cách minh họa cuốn hút bằng phim ảnh mà ông hay sử dụng”, một bạn trẻ khác chia sẻ.

Một trong những trang sách trong bộ tự học tiếng Anh của Woo Bo Hyun. Nội dung thực tế, phù hợp với nhiều hoàn cảnh giao tiếp nên bộ sách hiện rất được lòng giới trẻ.

“Tuy nhiên mỗi người đều có một sự phù hợp nhất định, không phải ai cũng giống nhau. Tự học thì nên bỏ thời gian để thử qua nhiều tài liệu, tuy nhiên việc tận dụng kinh nghiệm của người đi trước cũng là cách giúp rút ngắn được thời gian tiếp cận được tài”, Phương chia sẻ thêm.

Cũng như Phương, cô bạn Thiên Trang cũng tìm ra thành công từ việc tự học. Trang học qua xem phim, nghe đài, đọc báo bằng tiếng Anh để tập ứng dụng kiến thức đã học và học từ ngữ cảnh. “Điều tuyệt vời nhất là gần như những hoạt cảnh giao tiếp, tất cả mẫu câu nằm trong cuốn sách mình đang học: “Tiếng Anh ma thuật - Dành cho người tự học” (cuốn này cũng của tác giả Woo Bo Hyun, nằm trong bộ tài liệu Tự học) đều được sử dụng trong các bộ phim, trong các đoạn đối thoại, trên thời sự… Nhờ thế mình hiểu được gần hết những điều họ nói. Mình cũng thử nói một mình, nói chuyện với bạn bè, và đúng là với cách học cả câu giúp phản xạ nhanh hơn nhiều”, Trang nói.

Tiếng Anh Ma Thuật đã giúp cô sinh viênThiên Trang- Đại học Thương Mại Hà Nội tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Trang trải lòng: “Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học” là cuốn mình thích nhất không chỉ vì tập hợp mà còn diễn giải ý nghĩa, cách dùng của những mẫu câu thông dụng. Mỗi câu đều đưa minh họa bằng những đoạn hội thoại. Phần hay nhất gộp những câu đồng nghĩa với nhau thành một đề tài, như “over my head” và “that’s too much” đều có ý nói chuyện gì đó vượt quá sức”.

Những lời khuyên cuối mỗi bài học giúp người đọc hiểu sâu hơn trong mỗi tình huống giao tiếp

Nguồn: dantri.com.vn

Chia sẻ