Tổ chức cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ dành cho học sinh tiểu học

Số tư liệu: 1481/BGDĐT-GDTH
Ngày ban hành: 25-03-2014
Tệp đính kèm: 1481GDTH.doc

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục Tiểu học tiếp tục phối hợp với công ty Honda Việt Nam phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 7 với chủ đề Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, dành cho học sinh Tiểu học trên phạm vi toàn quốc.

Mục đích cuộc thi nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh Tiểu học trong mọi lĩnh vực cuộc sống trong đó có lĩnh vực giáo dục Thẩm mĩ, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ­ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực.

Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo ra sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị giúp cho học sinh Tiểu học có cơ hội học tập tốt các môn học khác và phát triển nhân cách một cách toàn diện.

- Đối tượng dự thi: Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 tự nguyện tham gia.

- Thời gian thi: Từ ngày 25 tháng 3  đến 30 tháng 5 năm 2014.

- Nội dung thi:

1. Vẽ tranh thể hiện ý tưởng.

2. Thiết kế mô hình từ tranh vẽ.

3. Thuyết trình về mô hình.

- Giải thưởng: gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Honda, 20 giải Khuyến khích.

Các trường Tiểu học có thể lồng ghép nội dung cuộc thi vào các bài vẽ tranh trong chương trình chính khóa môn Mỹ thuật và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Các phòng Giáo dục ­- Đào tạo nhận tài liệu phát động cuộc thi từ Ban Tổ chức (tờ rơi, băng rôn, áp phích) và chuyển xuống 10 trường tiểu học có phong trào vẽ tranh tốt do Phòng Giáo dục - Đào tạo lựa chọn.

*Lưu ý:

- Các trường Tiểu học, phòng Giáo dục-Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo sau khi thu nhận, gửi toàn bộ số lượng tranh về Ban Tổ chức, không tổ chức sơ loại hoặc chọn lọc tranh trước khi gửi.

- Các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi danh sách người phụ trách cuộc thi của các phòng Giáo dục- Đào tạo kèm theo số điện thoại liên hệ và danh sách 10 trường tiểu học do Phòng lựa chọn để nhận tài liệu tuyên truyền kèm theo các hình ảnh phát động cuộc thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Chi tiết về cuộc thi (theo phụ lục đính kèm).

- Thời gian nhận tranh: Từ 25/4/2014 đến hết ngày 30/5/2014.

- Địa chỉ và người nhận tranh:

1. Phía Bắc:  Bà Vũ Thị Hồng Hà, Công ty Honda Việt Nam, tầng 7, tòa nhà Việt Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội.
  1. Phía Nam: Bà Trần Ph­ương Thảo, Công ty Honda Việt Nam, Tầng 8, tòa nhà Zen Plaza, 54 - 56 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

* Thông tin chi tiết xin liên hệ

- Bộ Giáo dục và Đào tạo:  Ông Nguyễn Văn Quyết, ĐT: 0913083052;

Email: nvquyet@moet.edu.vn