TPHCM chấm dứt hình thức xét tuyển vào lớp 10

TPHCM chấm dứt hình thức xét tuyển vào lớp 10 1

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM

UBND TPHCM vừa có văn bản chấp thuận theo đề nghị của Sở GD-ĐT TP về việc tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập.

Theo đó, từ năm học 2014-2015, tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố phải tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT có nhiệm vụ chỉ đạo hiệu trưởng các trường có kế hoạch triển khai nghiêm túc quy định này ngay từ năm học 2013-2014.

Trước đó, từ năm học 2006 - 2007, TPHCM áp dụng cùng lúc hai hình thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10 công lập. Từ chỉ có 3 huyện Bình Chánh, Củ Chi và Cần Giờ được thực hiện hình thức xét tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn theo sự phân tuyến của từng quận, huyện sau 7 năm số quận xét tuyển vào lớp 10 tăng lên thành 9/24 quận, huyện, gồm Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc môn, quận Thủ Đức, quận 2, quận 9, quận 6 và quận Bình Tân.

Như vậy, chấm dứt hình thức xét tuyển, tất cả học sinh tại TPHCM muốn vào học THPT phải thi tuyển vào lớp 10 với ba môn thi: ngữ Văn, Toán và môn thứ 3 (ngoại ngữ).

(Kenh14)