Sinh viên Đại học Harvard hỗ trợ người nghèo từ những suất ăn dư thừa

Tại Mỹ, những ngân hàng thực phẩm luôn có rất nhiều tình nguyện viên và nhân viên từ thiện sẵn sàng đi hàng trăm nghìn cây số để hỗ trợ các vấn đề an ninh lương thực toàn cầu.

 

Những thực phẩm dư thừa được được các sinh viên Harvard đóng hộp (Ảnh: Twitter Harvard University)
Những thực phẩm dư thừa được được các sinh viên Harvard đóng hộp (Ảnh: Twitter Harvard University)

 

Theo trang tin của Đại học Harvard - The Harvard Gazette, chương trình an ninh lương thực của trường đã đạt được thành công lớn. Hai lần một tuần sau bữa tối, một nhóm sinh viên tình nguyện của Đại học Harvard đi làm việc tại nhà ăn của trường.

Họ cởi bỏ đồ trang sức của mình, buộc tóc gọn gàng, rửa tay và tạo thành một dây chuyền đóng gói thức ăn dư thừa ngày hôm đó thành các bữa ăn tiện lợi, mỗi hộp có kích cỡ bằng khẩu phần một người ăn, và sẵn sàng mang đi cho người nào cần.

"Gần 10 phần trăm các gia đình ở Massachusetts – tức hơn 266.000 hộ gia đình – thường xuyên rơi vào cảnh phải chịu đói”, theo báo cáo của tổ chức Project Bread’s năm 2016, tờ báo của Đại học Harvard cho biết thêm.

Kể từ khi chương trình bắt đầu, trung bình 40.000 pound (hơn 18.000 kg) thực phẩm đã được quyên góp mỗi năm, tương đương với 30.700 bữa ăn mỗi năm.

Thay vì phớt lờ các vấn đề về an ninh lương thực, những sinh viên và nhân viên học vụ đã nhận thức rõ vấn đề này và biến nó thành một sáng kiến để lan truyền những làn sóng tích cực và những bữa ăn ngon miệng.

Vì chương trình có khả năng tập hợp và thu hút các sinh viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau, nên đây cũng là cơ hội tốt nhất cho bất kỳ trường nào muốn xây dựng một môi trường học tập hòa nhập.

Chương trình “Bữa ăn gia đình” cho phép sinh viên tham gia các hoạt động thực tế bằng sự hiểu biết về hệ thống thực phẩm ngay trong khuôn viên trường và là cách Harvard kết nối với cộng đồng địa phương.

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ