Tốt nghiệp đại học, xin việc ở thành phố lớn hay thành phố nhỏ?

 

Nếu đưa lên bàn cân, chúng ta sẽ thấy thành phố lớn và thành phố nhỏ có những đặc điểm như sau:

Thành phố lớn phù hợp hơn với những tân cử nhân giàu tham vọng.

1. Ở các thành phố lớn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Những công ty lớn và những ngành công nghiệp phát triển thường đặt ở những thành phố lớn, và những công ty này thường có nhiều cơ hội tốt và lương cao hơn. Với các sinh viên mới tốt nghiệp, một bước khởi đầu tốt nơi mà họ có thể thể hiện năng lực của mình có thể dẫn tới một tương lai tươi sáng. Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp một số chuyên ngành đặc thù cũng rất khó tìm việc tốt ở những thành phố nhỏ.

2. Thành phố lớn cung cấp cuộc sống thoải mái hơn cho thanh niên. Phương tiện giao thông và cơ sở hạ tầng tốt hơn, nhiều trung tâm mua sắm hơn và nhiều địa điểm giải trí hơn - tất cả những yếu tố này góp phần vào hương vị của cuộc sống đô thị. Đối với những bạn trẻ muốn an cư sau khi tốt nghiệp, những thành phố lớn hấp dẫn hơn bởi vì ở đây có thiết bị y tế, giáo dục tốt hơn cũng như điều kiện sống tốt hơn.

3. Nói chung, thành phố lớn đối xử với thanh niên theo một cách công bằng. Kể cả là không có quan hệ tốt hoặc nền tảng gia đình vững, miễn là bạn thông minh và chăm chỉ, bạn có thể sống một cuộc sống tốt ở những thành phố lớn. So với thành phố nhỏ, thành phố lớn để ý hơn đến nỗ lực cá nhân hơn là những mối liên hệ liên cá nhân, và do vậy thành phố lớn thích hợp hơn với những tân cử nhân giàu tham vọng.

Sinh viên điền thông tin hoàn tất hồ sơ đăng ký tuyển dụng ngay tại một ngày hội việc làm ở Đà Nẵng.

Sinh viên điền thông tin hoàn tất hồ sơ đăng ký tuyển dụng ngay tại một ngày hội việc làm ở Đà Nẵng.

Thành phố nhỏ cũng có tiềm năng phát triển và cuộc sống dễ chịu hơn nhiều.

1. Mặc dù ở các thành phố lớn có nhiều việc làm, nhưng cạnh tranh cũng rất khốc liệt. Trong khi đó, các thành phố nhỏ cũng đang phát triển nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ về chính sách và cũng rất háo hức tìm kiếm nhân tài. Ở những thành phố nhỏ, cử nhân đại học được coi trọng hơn, và họ có thể thu thập kinh nghiệm từ những công việc nhỏ nhất và cũng có thể đóng góp nhiều hơn.

2. Cuộc sống ở những thành phố nhỏ thì dễ dàng hơn, chi phí sinh hoạt cũng dễ chịu hơn và môi trường tốt hơn. Trong khi ô nhiễm không khí và khói bụi ở các thành phố lớn rất trầm trọng, thì ở các thành phố nhỏ có không khí trong lành hơn.

3. Tân cử nhân có thể có được sự cân bằng giữa công việc-cuộc sống ở những thành phố nhỏ. Làm việc ở những thành phố nhỏ, tân cử nhân sẽ có nhiều thời giờ rảnh rỗi hơn.

Nguồn: dantri.com.vn

Chia sẻ