Hội thảo định hướng nghề nghiệp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học

Thực tế nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT còn mơ hồ trong việc chọn lựa cho mình một trường Đại học, cao đẳng, một ngành nghề phù hợp mà mình yêu thích. Hầu hết là chọn lựa theo cảm tính hoặc theo ý kiến của bố mẹ.  Cùng với đó, nhiều sinh viên cầm trên tay tấm bằng đại học nhưng vẫn gặp khó khăn trong vấn đề xin việc làm do những chọn lựa, định hướng ban đầu chưa phù hợp.

Sắp tới, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên phối hợp cùng trường Đại học Anh quốc Việt Nam tổ chức chương trình hội thảo về định hướng ngành học, nghề nghiệp tương lai cho học sinh cấp 3.

Đối tượng hướng đến là các bạn học sinh THPT và các bậc phụ huynh.

Chương trình với mục đích đem đến thông tin hữu ích cho các bạn học sinh THPT về kinh nghiệm học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại học cũng như cung cấp thêm thông tin về môi trường học tập ở bậc Đại học, những định hướng nghề nghiệp tương lai sao cho phù hợp nhất với năng lực và nguyện vọng cũng như tình hình, nhu cầu sử dụng lao động trên thực tế. Đây sẽ là những thông tin bổ sung thêm cho các bạn học sinh cuối cấp để có quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa trường, ngành học cho kỳ thi Đại học tới đây.

Đối với các vị phụ huynh, hội thảo cũng cung cấp thêm những thông tin cần thiết để định hướng cho con em mình với những chọn lựa cho tương lai, hiểu được năng lực nguyện vọng của con, là người đồng hành cùng con trong quá trình chọn trường và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Mong nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của quý vị phụ huynh và các em học sinh.

Trân trọng!