Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

…là những ngày chớm thu với mùi hương cốm nồng nàn, mùi hoa sữa…
... là gánh hàng rong tiếng rao mỗi đầu buổi sáng.
... là những chuyến xe xếp đầy sắc hoa lấy từ chợ buổi chớm ngày.
... là những ngày Thủ Đô hát khúc hát một nghìn năm có lẻ.
... là cả những ngày biết ơn những người bà, người mẹ, những chị, những em vốn gần gũi thân thương lại rất đỗi giản đơn.

Lịch sử dân tộc Việt Nam dù ở thời kỳ nào cũng có những tấm gương sáng về những người phụ nữ đảm đang, tài giỏi, đóng góp không nhỏ cho quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước.

Hàng năm vào ngày này, phụ nữ ở Việt Nam nói chung từ các bà, các mẹ, các chị/em gái, các đồng nghiệp nữ đều được những người con, người chồng, người cha và những nam đồng nghiệp bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh người phụ nữ với nhiều hình thức khác nhau như tặng hoa, thiệp và kèm theo những lời chúc đầy ý nghĩa.

Tại trường Nguyễn Văn Huyên, tháng 10 là tháng thi đua đạt nhiều thành tích trong hoạt động dạy và học để hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam. Cán bộ, giáo viên trong trường nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Trường thực hiện hoạt động chào đón ngày 20/10 như:

Đối với cán bộ, giáo viên:

- Tích cực thực hiện tốt kế hoạch năm học của Nhà trường, hưởng ứng các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

- Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, nghiệp vụ, giáo dục đạo đức học sinh.

- Chấp hành nghiêm túc kỷ luật lao động.

- Đăng kí ngày làm việc chất lượng cao, thao giảng, dự giờ thăm lớp.

Đối với học sinh:

- Chấp hành nghiêm túc nội quy của trường, lớp.

- Thực hiện thi đua học tập tốt

- Vệ sinh và trang trí lớp sạch đẹp

- Học sinh nữ có thể tổ chức các buổi ngoại khóa cùng trao đổi về sức khỏe, cách giao tiếp, ăn mặc.

- Tham gia hoạt động sáng tác viết về bà, mẹ, cô giáo hướng tới ngày phụ nữ Việt Nam.