Câu lạc bộ chiều thứ 5 hàng tuần Trường THPT Nguyễn Văn Huyên

🔎🔎🔎Thời gian qua, trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã hình thành, phát triển mô hình các câu lạc bộ theo sở thích. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh nhà trường. Trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã phát triển được CLB, gồm: CLB truyền thông (tập hợp thành viên có năng khiếu về quay phim, chụp ảnh; biên tập, viết tin, bài; phát thanh viên); CLB thể thao; CLB cờ vua, cờ tướng; CLB các; nhóm nhảy (thành viên có năng khiếu về vũ hội như nhóm CAK, nhóm DNC...);CLB STEM; CLB đọc sách; CLB bảo vệ môi trường (thành viên tích cực trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, sự kiện "đổi giấy, rác thải nhựa lấy cây xanh"...)
🔔🔔🔔Tham gia vào các CLB, học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, niềm đam mê của bản thân. Đồng thời, là môi trường để học sinh tự học hỏi, điều chỉnh nhận thức, hành vi, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Do đó, học sinh được tạo điều kiện thuận lợi để hình thành các CLB theo sở thích, dưới sự định hướng hoạt động của đội ngũ giáo viên và Đoàn Thanh niên. Điều này đã tạo cho các em sự hứng thú, tự do sáng tạo, thể hiện đam mê, qua đó phát triển năng lực cá nhân, tránh xa các tệ nạn xã hội.
📣📣📣Qua thực tiễn cho thấy, việc học sinh tham gia các câu lạc bộ là một hình thức trải nghiệm sáng tạo hấp dẫn, phù hợp tâm lí lứa tuổi. Khi tham gia vào các câu lạc bộ, học sinh có cơ hội thể hiện tài năng và niềm đam mê của bản thân đồng thời là môi trường để học sinh tự học hỏi, điều chỉnh nhận thức, hành vi, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Câu lạc bộ cũng chính là nơi bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng, giáo dục truyền thống cho học sinh, là nơi vun đắp cho những ước mơ, đam mê của các em.