Mùa Thu tự trường 2017

Lê Minh Anh 12A2

MÙA THU TỰU TRƯỜNG

Mùa thu! Mùa thu khai trường! Mùa của lòng người! Mùa của háo hức niềm vui! Và giai điệu:

“Mùa thu sang đẹp quá

    Xao xuyến bao tâm hồn

       Vui tiếng trống tựu trường

     Trong tiếng hát mùa thu”

Lại cất lên trong lòng tôi bao cảm xúc trào dâng! Nghe đâu đây tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp các nẻo đường tiếng cười nói ríu ran. Từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục còn mới nguyên cùng chiếc huy hiệu Đoàn hay chiếc khăn quàng đỏ thắm. Học trò gặp nhau ríu rít trò chuyện sau những ngày hè, dẫu thời gian nghỉ hè giờ đây ngắn ngủi hơn xưa vì học trò vẫn phải mang nặng chiếc cặp sách trên vai để tham gia các lớp học thêm thì hôm nay gặp nhau cảm xúc vẫn khác xa ngày thường, có chút gì đó thiêng liêng, mới mẻ.

Cổng trường náo nhiệt, rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ và bóng bay rợp trời. Cây cối những ngày hè lặng lẽ, im lìm là thế, nay chợt bừng tỉnh dậy, hoa lá reo vui cùng đám học trò. Cả bác trống trường mọi khi nằm nghiêng mình ngẫm nghĩ, giờ cũng hóa thành trẻ thơ, diêm dúa trong chiếc áo mới sặc sỡ sắc màu. Ơ mà lạ! chị dùi bình thường chả mấy khi làm dáng giờ lại đeo khăn thắm điệu đà làm duyên giống như ai. Trường lớp được quét vôi sáng sủa, cảnh vật lại thêm tươi mới. Cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày khai trường tràn ngập trong tôi, trong các bạn và cả các bác phụ huynh. Gia đình nào cũng chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho các em từ nhiều ngày trước. Dẫu có gia đình vẫn còn nhọc nhằn, lam lũ trong mưu sinh nhưng họ đều cố gắng sắm sửa cho con em mình mọi thứ tươm tất để sẵn sàng bước đi đến trường chinh phục kiến thức, thực hiện ước mơ, để làm giàu cho quê hương, đất nước.

Hòa nhịp cùng không khí tưng bừng náo nức của các thầy cô giáo và tất cả toàn thể học sinh trong cả nước đón chào khai giảng năm học mới, thầy trò trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Huyên nói riêng cũng đang náo nức dự lễ khai giảng năm học mới – năm học với chủ đề “Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học tích cực, toàn diện Tâm – Tài – Đức”. Năm nay đầy thử thách với thầy và trò, nhưng thầy trò trường THPT Nguyên Văn Huyên sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành giáo dục để không phụ lòng mong mỏi của cấp ngành và nhân dân mong đợi.

 

Thầy trò trường THPT Nguyễn Văn Huyên xin chúc tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới “Thành công, quyết thắng”!

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ