TẾT VIỆT

“Tết tết tết tết đến rồiTết đến trong tim mọi người”

Thầy cô giáo góp tiền gói bánh chưng tặng học sinh nghèo ăn Tết

Chiều ngày 7/2, các thầy cô giáo trường THCS Thượng Ninh (huyện miền núi Như Xuân, Thanh Hóa) cùng với học sinh nhà trường góp tiền, mua thực phẩm và tự tay gói những chiếc bánh chưng để trao tặng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giáo dục truyền thống gói bánh chưng ngày Tết

Các em học sinh lớp 10C2 Trường THPT Công Nghiệp Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) vừa thực hiện một buổi học ngoại khóa gói bánh chưng nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. Sản phẩm là những chiếc bánh chưng ngon, đẹp được các em tặng thầy cô, biếu ông bà, cha mẹ.

Thầy trò chạy nước rút cho kỳ thi THPT

80%-85% học sinh lớp 12 tại TP.HCM lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới.

Hai anh em song sinh “đua nhau” học giỏi, mê Tin học

Đến trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nhiều người thán phục khi nghe giới thiệu về một cặp song sinh học giỏi toàn diện, giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi và rất đam mê môn Tin học. Đó là Dương Nhật Trường và Dương Nhật Duy, hiện đang học lớp 11A7 của trường.

Ba thế hệ học sinh dân tộc thiểu số chế tạo sản phẩm từ cây dại trong vườn

Ban đầu, các sản phẩm do học sinh trường Phổ thông DTNT Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) chế tạo chỉ đơn giản là một hợp chất giữa tinh dầu sả và dừa. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, nối tiếp bởi 3 thế hệ, sản phẩm sữa tắm, nước lau sàn, xịt côn trùng… ngày càng độc đáo và hoàn thiện hơn.