Người thầy không bằng cấp

Mới học xong lớp 7, không có bằng cấp gì trong tay nhưng ông Đặng Tiến Dũng ở Hà Tĩnh được hàng ngàn em học sinh gọi là thầy. Các em yêu mến, “bái sư” bởi cái tâm và trí tuệ hiếm có của ông.

Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Một học sinh trung học mắc chứng tự kỷ đã có bài phát biểu mạnh mẽ khiến cả trường xúc động tại buổi lễ tốt nghiệp của mình.

Đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ điều chỉnh kỹ thuật trong khâu chấm thi. Theo đó, đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh để cán bộ xử lý bài thi không thể biết được mối liên hệ giữa thông tin cá nhân thí sinh với nội dung trả lời trắc nghiệm.

Lạ lùng như câu hỏi tuyển sinh của ĐH Oxford: Viên đá có hình dạng thế nào?

Đại học Oxford danh tiếng mới đây đã công bố một bộ các câu hỏi mẫu để giúp các ứng viên có mong muốn được học tập tại trường làm quen với quá trình phỏng vấn tuyển sinh của nhà trường. Trong đó, các ứng viên được yêu cầu trả lời những câu hỏi thú vị như hình dạng của viên đá hay xác định khối lượng của khí quyển.

Đề thi minh họa vào lớp 10 của Hà Nội: Không gây sốc, đánh đố học sinh

Nhìn nhận sơ bộ về đề thi tham khảo các môn mà Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chiều ngày 31/10/2018 có thể thấy đề thi bao phủ toàn bộ chương trình lớp 9 nhưng xuất hiện cả các câu hỏi thuộc lớp 8 (khoảng 20%). Do đó, hình thức thi như vậy là phù hợp và không gây sốc, đánh đố học sinh.

Bộ trưởng Giáo dục Singapore: “Giáo dục không phải một cuộc ganh đua xếp hạng”

Ông Ong Ye Kung, Bộ trưởng Giáo dục Singapore cho biết, nước này đang lên một loạt kế hoạch để thực hiện bước ngoặt thay đổi nền giáo dục, tuyên bố “nói không” với xếp hạng thành tích học sinh vì giáo dục không phải một cuộc đua.