Học sinh vùng cao hào hứng đón Tết sớm

Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết nhưng nhiều học sinh vùng cao ở Nghệ An đã được trải nghiệm không khí Tết với bánh chưng, ném còn, múa lăm vông… Những món quá nghĩa tình từ thầy cô, từ các anh chị đoàn viên dưới xuôi đưa lên đã khiến các em ấm lòng hơn trong những ngày đông giá lạnh.

Trường vùng cao nuôi heo, gà, rau cải thiện bữa ăn cho các em

Từ nguồn vốn ban đầu của các mạnh thường quân, nhiều Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) và tiểu học ở huyện miền núi Nam Trà My tổ chức nuôi heo, gà và trồng rau để cải thiện bữa ăn, tạo quỹ hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Đây là mô hình hỗ trợ học sinh khó khăn một cách hiệu quả, gắn kết trách nhiệm chung.

Ngỡ ngàng cậu bé 16 tuổi chuẩn bị nhận bằng trung học và ĐH Harvard cùng lúc

Cậu bé Braxton Moral (sống tại Kansas, Mỹ) chuẩn bị tốt nghiệp trung học và ĐH Harvard trong cùng tháng 5 tới.

Vụ "chống trượt" ngoại ngữ tại ĐH Công nghiệp HN: Hàng loạt cán bộ bị cảnh cáo, kiểm điểm

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa thực hiện xử lý kỷ luật, chấm dứt hợp đồng và kiểm điểm hàng loạt cán bộ ở trường liên quan tới vụ "chống trượt" ngoại ngữ mà báo chí đã phản ánh.

Giáo viên lên tiếng: "Cơn mưa" học sinh giỏi vì đâu?

Đến khi nào phụ huynh thôi "cuồng" con qua điểm số, giáo viên thôi tạo "cơn mưa" học sinh giỏi thì khi đó giáo dục mới thực sự trở về đúng nghĩa với vai trò của giáo dục.

"Con gái mẹ hay điện thoại quan trọng hơn?"

Tôi là một người mẹ rất yêu con và luôn tự hào mình đã dành thời gian cũng con lớn lên, vun đắp tuổi thơ tươi đẹp. Vậy mà, tôi cũng đã từng đối diện với câu hỏi oái ăm của cô con gái: "Con gái mẹ hay cái điện thoại quan trọng hơn?".