Xúc động thầy cô góp tiền, nấu bánh chưng Tết cùng học trò vùng cao

Không chỉ vận động các nhà hảo tâm tặng quà Tết cho học trò, các thầy cô Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Trà Don (xã Trà Don, H. Nam Trà My, Quảng Nam) còn tổ chức cho các em học sinh cùng gói bánh chưng để mang về gia đình ăn Tết. Đối với những em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thầy cô còn bỏ tiền túi để cho các em những phần quà riêng ấm áp, nghĩa tình.

Thành phố nào có chi phí thuê nhà dành cho du học sinh đắt nhất thế giới?

Báo cáo mới đây của một trang web uy tín về hỗ trợ tìm phòng trọ cho du học sinh trên khắp thế giới, đã khảo sát 120.000 sinh viên tại 125 thành phố trên toàn cầu, qua đó tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa chi phí chỗ ở tại các quốc gia khác nhau và thậm chí là sự khác biệt lớn giữa các thành phố khác nhau trong cùng khu vực.

Thầy cô bớt tiền lương gói bánh chưng tặng học sinh nghèo ăn Tết

Bánh chưng là món bánh truyền thống của các gia đình người Việt khi Tết đến xuân về, tuy nhiên, với nhiều học sinh ở miền núi, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình các em không có điều kiện làm bánh chưng vào ngày Tết. Với mong muốn các em có một cái Tết trọn vẹn, các thầy cô giáo đã trích tiền lương để gói bánh chưng tặng các em.

“Đánh thức” niềm đam mê sáng tạo của trẻ nhỏ

Theo các chuyên gia, để đánh thức sự sáng tạo của trẻ nhỏ thì có thể thông qua những trò chơi, hay cuộc thi vui nhộn mang tính gần gũi với cuộc sống, qua đó giúp trẻ hứng thú khám phá và tích cực tiếp thu kiến thức.

Thưởng Tết giáo viên: Nơi vài trăm nghìn, nơi hàng chục triệu đồng

Ngay giữa TPHCM, trong khi nhiều trường "thưởng Tết" cao vời vợi đến hàng chục triệu đồng thì cũng không ít trường, giáo viên chỉ nhận được những khoản mang tính "lì xì lấy hên".

Khổ như… giáo viên chủ nhiệm duy trì sĩ số lớp

Hiện nay việc duy trì sĩ số trong các trường học luôn được quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo chỉ tiêu, các trường buộc phải đưa vào tiêu chí thi đua và trừ điểm giáo viên (GV) rất gắt gao. Chính vì vậy mà GV bây giờ rất sợ nếu phải làm công tác chủ nhiệm lớp.