23 điểm khối C, nữ sinh dân tộc Mường không dám nộp hồ sơ xét tuyển vì nhà quá nghèo

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, mặc dù được 23 điểm khối C, đủ đậu đại học nhưng nữ sinh dân tộc Mường Hà Thị Nhung ngậm ngùi không làm hồ sơ xét tuyển mà quyết định đi làm để có tiền phụ giúp bố mẹ. Trước sự động viên của cô giáo, Nhung đã quay về để đi học nhưng chặng đường phía trước của em còn nhiều gian nan...

Sự cố thi Hà Giang, Sơn La: Quy chế đã bị người thực thi công vụ vô hiệu hóa

Quy chế thi THPT quốc gia vẫn còn có kẽ hở, chưa lường hết được các tình huống phát sinh trong thực tế. Quy chế quá tập trung và quản chặt đối tượng thí sinh, nhưng còn lỏng lẻo đối với những người thực thi công vụ.

Các đại học lo ngại chất lượng đầu vào sau những vụ tiêu cực sửa điểm thi

Hầu hết các trường ĐH dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2018 để xét tuyển chính vì thế việc một số địa phương “lộ” chuyện can thiệp bài thi, nâng điểm khiến đại diện nhiều trường ĐH không khỏi lo lắng.

Học sinh TPHCM tựu trường ngày 20/8, trẻ mầm non nghỉ hè thêm 2 tuần

Học sinh tại TPHCM sẽ tựu trường nhập học vào ngày 20/8, trước lễ khai giảng năm học mới 2 tuần lễ.

Điểm thi "cao bất thường" ở Hà Giang: Khó tiêu cực nếu không có sự đồng thuận Chia sẻ

Nhiều chuyên gia khẳng định năm nay quy trình tổ chức thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT đã rất chặt chẽ, vừa có sự phối hợp của các ĐH với Sở GD-ĐT địa phương. Mọi quy trình coi thi, chấm thi hoàn hảo do đó nếu có tiêu cực thì phải có sự đồng thuận của rất nhiều bộ phận.

Đề Sử không khó nhưng điểm rớt thảm Chia sẻ

Tỷ lệ điểm dưới trung bình cao ngất