Du học hè - hành trang tự lập cho con

Không đơn thuần chỉ là một khóa học đặc biệt nâng cao trình độ Anh ngữ, chương trình du học hè 2014 “Hãy đi để lớn” sẽ là cơ hội để các em lớn hơn ở tầm nhìn, kiến thức, kỹ năng và cả tâm hồn…

Háo hức sau chuyến du học hè tại Mỹ cùng ILA năm ngoái, em Lương Đình Tuấn khoe: “Càng đi nhiều, mình càng thấy “lớn” hơn, kiến thức học được không chỉ là Anh ngữ mà còn là những kỹ năng sống mà ở nhà chẳng bao giờ mình nghĩ đến.” Là du học sinh của một trường cấp 3 tại Florida; tự tin, cứng cáp và rất “người lớn” là những gì bạn bè quốc tế nhận xét khi gặp Đình Tuấn dù em là học sinh mới. Xen lẫn chút tự hào, em thú thật: “Đó là “chiến tích” em gặt hái được nhờ những chuyến du học hè “tiền trạm” trước đấy.” Trong khi đó, thành viên “nhí” nhất đoàn du học hè Singapore 2013 em Đỗ Huỳnh Lan Thi - 8 tuổi lại không giấu được niềm vui mừng: “Cuối cùng thì em đã biết cảm giác “người lớn” rất thú vị, em có thể làm mọi việc mà không mỗi chút kêu mẹ giúp đỡ như trước đây.”

Sau mỗi chuyến đi, các em sẽ lớn hơn ở tầm nhìn, kiến thức, kỹ năng và cả tâm hồn.

Vốn quan tâm đến du học hè và cũng là “fan” ruột của chương trình du học hè cùng ILA, chị Huỳnh Vĩnh Bảo Châu - phụ huynh của hai em Lương Đình Tuấn và Lương Đình Tú chia sẻ: “Tâm tư của bậc cha mẹ ngày nay không còn là con đủ ăn, đủ mặc, đủ sự bảo bọc chưa mà chính là đã chuẩn bị hành trang đầy đủ cho con để tự lập khi không có cha mẹ bên cạnh chưa.” Chu toàn cho hai cậu con trai nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn về mọi mặt nhưng chị không khỏi băn khoăn về cách để dạy con tính tự lập, kỹ năng sống… ngay khi còn nhỏ.

Tìm hiểu rất nhiều và cuối cùng, chị đi đến quyết định sẽ chọn những khoá du học hè dành tặng hai nhóc tì mỗi năm. Chị và ông xã quan niệm, hè thì trẻ vẫn phải được giải trí, vui chơi; thế nhưng vui chơi nhưng vẫn học được kiến thức, học cả những kỹ năng sống thì chỉ có du học hè mới đáp ứng được. Ban đầu, chị cũng lo con đi xa một mình không quen… nên chỉ dám “mạo hiểm” để đi gần như Singapore.

Thế nhưng, khi trở về, hai em chẳng những không than phiền nhớ nhà, nhớ mẹ hay sợ sống một mình… mà còn nằng nặc đòi đi nữa. Thế là chị an tâm và cho hai em tham gia những khoá du học hè xa hơn như Anh, Mỹ… vào những năm sau để có thể nhìn con trở về với nhiều kiến thức hơn, tự tin, trưởng thành hơn.

Chị khoe: “Đình Tuấn ngày nào cũng gửi mail cho mẹ khoe cuộc sống du học hiện nay rất tốt và chẳng cảm thấy lạ lẫm gì vì trước đó bé đã quá quen với môi trường, bạn bè và cả văn hoá khi tham gia du học hè. Hè năm nay, tôi quyết định sẽ cho Đình Tú đi du học hè tại Mỹ luôn, tôi tin bé cũng sẽ “người lớn”, dạn dĩ và trưởng thành như anh trai.”

 

Các khoá du học hè cùng ILA luôn cân bằng giữa học và chơi một cách khoa học.

Có con nhỏ lần đầu đi xa nên không tránh khỏi cảm giác lo lắng, thế nhưng chị Huỳnh Khánh Hoàng Lan - phụ huynh em Lan Thi đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ khi con trở về. Sau chuyến đi, cô bé trở nên hoạt bát và ham học hỏi hơn nhiều. Em hay “đố” mẹ những câu hỏi hóc búa như đưa mẹ xem hình và hỏi rằng bộ xương khủng long này có từ khi nào? Khi mẹ chịu thua, em giảng rất cặn kẽ về những kiến thức mình học được về bộ xương khủng long này khi cùng các bạn tham quan viện bảo tàng ở Singapore. Bình thường, cô bé rất vô tư nhưng sau chuyến đi cũng “người lớn” hẳn ra khi tự dọn dẹp phòng, phụ mẹ nấu cơm, tự soạn bài vở… “Tôi tâm niệm, đầu tư cho con không chỉ là khoá du học hè, mà còn là cả tương lai rộng mở phía trước”, chị Hoàng Lan cười tâm đắc.

Cũng giống như Đình Tuấn, Lan Thi, nhiều em học sinh sau khi tham dự khóa du học hè ILA đã thực sự trưởng thành, có thêm nhiều kỹ năng sống - vốn rất cần thiết trong cuộc sống và càng quan trọng nếu sau này các em có ý định đi du học. Năm nay, với thông điệp “Hãy đi để lớn”, ILA mong muốn sẽ là người bạn đồng hành được quý phụ huynh lựa chọn để mang đến cho con mình một mùa hè ý nghĩa. Cũng để quý phụ huynh an tâm hơn khi tin tưởng “buông tay” con em mình một thời gian, sự an toàn của các em luôn được ILA đặt lên hàng đầu với sự chăm sóc 24/24 cùng các chế độ bảo hiểm suốt chuyến đi. Hãy cho con một mùa hè ý nghĩa, khi vừa được chơi, vừa được học, vừa được bước chân đến những chân trời mới và đón con trở về để thấy “con thực sự đã lớn”.

Quà tặng hấp dẫn từ ILA

Trung tâm Tư vấn Du học ILA dành ưu đãi lên tới 3.000.000đ cho học viên đăng ký chương trình “Hãy đi để lớn” trước ngày 31.3.2014. Chương trình năm nay đa dạng về thời gian và điểm đến với mức phí hợp lý cùng nhiều lựa chọn ngày khởi hành từ 1/6 - 12/7/2014.

Liên hệ: Tp.HCM: (08) 3822 8838, Hà Nội: (04) 3936 3334, Đà Nẵng: (0511) 3647 555, Vũng Tàu: (064) 3572 347 hoặchttp://www.ilavietnam.com

 

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ