Bài viết về Chương trình 20-11

 

Cha mẹ là những người đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng em , nhưng Thầy cô giáo là người mang đến cho chúng em kiến thức, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi chúng em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo cho chúng em.

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Còn ngày nay khi còn là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo. 

Người ta thường nói nghề giáo là nghề của những người đưa đò thầm lặng, thầm lặng trong suy nghĩ, thầm lặng trong cả việc làm, ngày ngày đưa lớp lớp học trò cập tới bến bờ tri thức.

Có thể thấy sứ mệnh cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và  ‎ý nghĩa. Trong mỗi chúng ta sẽ luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người. 

Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Nguyễn Văn Huyên long trọng và vui mừng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -  20/11/2015.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ