Xúc động thầy cô góp tiền, nấu bánh chưng Tết cùng học trò vùng cao

 

Sau giờ lên lớp ở những buổi học cuối cùng của năm cũ, với sự kèm cặp, hướng dẫn của thầy cô giáo, 194 em học sinh người đồng bào Ca Dong, Xê Đăng hết sức thích thú tham gia chương trình “Gói trọn yêu thương”, tự tay làm nguyên liệu, gói, nấu bánh chưng để mang về ăn Tết cùng gia đình.

Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn được chuẩn bị sạch sẽ, nhìn rất hấp dẫn.

Bên căn bếp ấm áp, các em hết sức thích thú khi được tự tay làm các công đoạn để cho ra đời một chiếc bánh chưng.

Các em học sinh nam khó khăn hơn so với sự khéo léo của các em nữ.

Hai em cùng làm một chiếc bánh.

Trong khi các bạn nữ thực hiện thao tác dễ dàng hơn.

Công đoạn nấu bánh do các bạn nam đảm nhận. Nhưng đi kèm với sự háo hức, nhiều em không chống lại được cơn buồn ngủ.

Theo thầy Võ Đăng Chín – Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Trà Don, trong số 194 học sinh của toàn trường thì có 130 em thuộc hộ nghèo. Có nhiều em nhà cách trường 25km đường núi. Vì đường sá đi lại khó khăn nên 123 phải học nội trú. “Để động viên, cùng các em bám lớp bám trường, thầy cô đã đi vận động các mạnh thường quân, nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể đồng thời dành một phần tiền lương để giúp đỡ các em những lúc cần thiết. Các em rất hiếu học, chúng tôi quyết không để các em phải bỏ giấc mơ học tập vì nghèo khó”, thầy Chín nói.

Lần đầu tự tay làm bánh chưng, chiếc bánh không thực sự vuông thành sắc cạnh nhưng đây là món quà hết sức ý nghĩa. Mỗi em được tặng một cặp bánh để về ăn Tết cùng gia đình.

Đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, thầy cô còn quyên góp để tặng những phần quà riêng để cái Tết của các em thêm phần ấm áp.

Theo baomoi.com

Chia sẻ