Bài viết về Chương trình 20-11

Quả thực, nghề giáo là một nghề cao quý, thiêng liêng vô cùng. Tại ngôi trường Nguyễn Văn Huyên, các thầy cô giáo luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm cao cả đó mỗi khi đón một thế hệ học sinh mới. Yêu thương, chăm lo cho học sinh trên mỗi bước đường học tập cũng như trong cuộc sống đã trở thành phương châm hoạt động của giáo viên nhà trường. Thấu hiểu được những vất vả của thầy cô, trong những ngày này, học sinh trường Nguyễn Văn Huyên nỗ lực học tập tốt, thi đua giành nhiều điểm cao, phát huy tinh thần tự giác trong học tập. Không chỉ vậy, các em còn hăng hái tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa như Báo tường, văn nghệ để bộc lộ lòng biết ơn, kính trọng các thầy cô của mình. 

Tháng 11 cũng là lúc cô và trò trường Nguyễn Văn Huyên cùng tưởng nhớ đến một người thầy vĩ đại: GS.TS Nguyễn Văn Huyên, Bộ trưởng Giáo Dục đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhắc đến Bộ trưởng, không thể không nhắc đến triết lý giáo dục đầy tình thương và trách nhiệm mà Người  đã dùng để giáo dục những người con trong gia đình và sau này nhà trường đã áp dụng trong việc giáo dục các thế hệ học sinh Nguyễn Văn Huyên: đó là tôn trọng cá tính của học sinh, yêu thương học sinh như con và quan trọng là khát vọng “giáo dục toàn diện vì một thế hệ toàn năng”.

Năm tháng đi qua, trên gương mặt các thầy cô trường Nguyễn Văn Huyên lại hằn sâu bao vất vả nhọc nhằn của cuộc sống đời thường, song ánh mắt của họ vẫn ngời lên một niềm tin, một tình yêu vô bờ với nghề. Nhân ngày 20/11 xin trân trọng gửi đến các thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, những bó hoa tươi thắm như tấm lòng yêu thương, trân trọng của nhà trường đến các thầy cô. Hướng về các thế hệ giáo viên với tấm lòng thành kính, trường Trung học Nguyễn Văn Huyên xin nguyện khắc ghi đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn”.

Chia sẻ