“Chiêu” phân tích đề Tập làm văn

GD&TĐ - Khi đứng trước một đề bài tập làm văn, học sinh thường có thói quen là đọc xong đề, suy nghĩ một chút và bắt tay vào viết. Do đó, bài văn là tổng hợp các dạng lỗi: Luận điểm không rõ ràng, thiếu cân đối giữa các phần, xa đề thậm chí lạc đề. Hậu quả là do học sinh không biết phân tích đề bài.

Bí kíp học tập bỏ túi cho teen cuối cấp

Tình hình là chúng ta sắp phải chào tạm biệt những ngày hè rực nắng để chuẩn bị cho một năm học mới rồi! Ngoài niềm háo hức sắp được trở lại trường sau ba tháng hè “xả hơi hết cỡ”, teen cuối cấp 2 sẽ không tránh khỏi những nỗi lo lắng vì sắp phải “đối đầu” với kì thi tuyển sinh đầu cấp 3 đầy cam go và vô cùng áp lực.

5 lời khuyên để có sự tích cực trong hoàn cảnh tiêu cực

Để bạn có được một tinh thần lạc quan và bình tĩnh trong những hoàn cảnh khó khăn thì dưới đây là 5 lời khuyên bổ ích.

9 bí quyết học giỏi của các sinh viên Mỹ

Nước Mỹ nên có nhiều trường đại học nổi triển và cũng là nơi có những sinh viên giỏi, ưu tú. Và sau đây là 9 bí quyết học của sinh viên mỹ:

10 Bí quyết luyện thi cấp tốc

Các bí quyết học tập hiệu quả này bạn cũng có thể áp dụng thường xuyên trong mọi thời điểm để có được hiệu quả học tập tối ưu.  1. Chọn thời điểm và không gian yên tĩnh.Bạn cần một không gian yên tĩnh, tránh ồn ào như vậy bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn. Nên ngồi gần cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng.

3 giai đoạn ôn luyện thi đại học hiệu quả

[3 giai đoạn ôn luyện thi đại học hiệu quả] Luyện thi đại học trong khoảng bao lâu thì đủ? Thật ra khó để tìm ra câu trả lời chính xác cho từng người, các bạn có thể luyện một, hai tháng hoặc luyện tới trước khi thi… thời gian hoàn toàn là tuỳ thuộc vào kiến thức và kĩ năng của Bạn.

Phương pháp luyện thi đại học hiệu quả

Để chương trình luyện thi đại học của bạn được thành công, bạn nên thực hiện những phương pháp học tập sau đây:

Bí quyết siêu tiếng Anh của các cao thủ nhí

Vượt qua hơn 1.000 thí sinh vòng sơ khảo, sáng ngày 18/04/2015 vừa qua, 166 em xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung khảo Olympic tiếng Anh Tiểu học lần thứ 12. Được xem là vòng thi đầy thử thách, đặc biệt phần thi Nói với giáo viên nước ngoài từ Language Link Việt Nam nhưng các thí sinh nhí tỏ ra rất hào hứng và tự tin.

Bí quyết ôn luyện thi đại học môn Toán

Câu lạc bộ gia sư thủ khoa chia sẻ, muốn học tốt Toán, cần kiên nhẫn học và làm cả bài tập đơn giản, đồng thời dành cho nó nhiều thời gian... Đa số học sinh cho rằng môn Toán khó nhất, nhưng những bạn khá môn này lại bảo học Toán dễ nhất. Vì học Toán không cần nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn Toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm mắt xích B bên cạnh A.

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ