Sinh viên Việt xuất sắc lọt top 3 vòng châu lục "Nhà thiết kế trẻ Châu Á"

Chiến thắng tại Vòng Chung kết quốc gia - “Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á” 2016, các quán quân ở 2 mảng Thiết kế Kiến trúc và Thiết kế Nội thất trở thành đại diện của Việt Nam tham dự chương trình học tập tại Yogyakarta, Indonesia. Tại đây các bạn đã có cơ hội giao lưu, học hỏi và tranh tài cùng quán quân từ rất nhiều quốc gia và xuất sắc lọt Top 3 vòng Châu lục AYDA 2016.

 

AYDA 2016 - Cuộc tranh tài sôi nổi của quán quân 15 nước

Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 03 năm 2017, vòng Châu lục cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á do Nippon Paint tổ chức đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự quy tụ quán quân 15 nước tại Yogyakarta, Indonesia. Như mong đợi, các quán quân đã mang đến cuộc thi những dự án độc đáo, táo bạo về ý tưởng, chỉn chu, hoàn thiện về mặt trình bày thiết kế.

Vòng châu lục “Nhà thiết kế trẻ Châu Á” 2016 quy tụ thí sinh Top đầu đến từ 15 quốc gia khác nhau

Vòng châu lục “Nhà thiết kế trẻ Châu Á” 2016 quy tụ thí sinh Top đầu đến từ 15 quốc gia khác nhau

Vượt qua áp lực và trở ngại về ngôn ngữ, các quán quân đã tự tin thuyết trình tác phẩm của mình trước Ban Giám Khảo là các Kiến Trúc Sư, Nhà Thiết kế nội thất hàng đầu châu lục. Trải qua nhiều vòng tranh tài từ quốc nội đến quốc tế, các thí sinh đã dần trưởng thành hơn trong thiết kế cũng như dạn dĩ hơn trong giao tiếp.

Ông Ee Soon Hean - Tổng Giám đốc Nippon Paint Việt Nam chia sẻ: “Các ý tưởng tranh tài ở vòng châu lục Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016 thật sự rất táo bạo. Đặc biệt, tôi rất vui và lấy làm tự hào khi nhóm MO3 đại diện mảng Kiến trúc Việt Nam đã lọt Top 3 cuộc thi. Điều này chứng tỏ, sinh viên Việt Nam khi bước ra thế giới cũng không hề thua kém các nước bạn”

Nhóm MO3 với 3 thành viên là Nguyễn Trúc Thi, Chu Đình Hùng, Nguyễn Quỳnh Nghi đã xuất sắc lọt vào Top 3 với ý tưởng về một mô hình tâm linh hoàn toàn mới nhằm cải tạo những khu nghĩa trang tối tăm nằm ngay giữa lòng các thành phố lớn thành công viên - nơi kết nối cộng đồng.

Các quán quân đại diện 2 mảng Kiến Trúc, Nội Thất Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng châu lục AYDA 2016

Các quán quân đại diện 2 mảng Kiến Trúc, Nội Thất Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng châu lục AYDA 2016

Đặng Thành Duy - đại diện mảng Nội Thất chia sẻ: “Tham gia tranh tài vòng châu lục ở Indonesia là một trải nghiệm mà em không bao giờ quên. Ở đây, em vừa có thêm bạn bè là quán quân các nước khác, vừa có cơ hội học hỏi từ Ban Giám Khảo là các chuyên gia lão làng trong ngành. Những điều này là vô cùng quý giá đối với em, cũng là động lực để em tiếp tục cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa cho quãng đường sau này”

Nguyễn Quỳnh Nghi – thành viên nhóm MO3, đại diện mảng Kiến Trúc chia sẻ: “Cơ hội tranh tài ở vòng châu lục mang đến cho nhóm một thử thách lớn hơn. Dẫu vậy, đối với mình, đây là một chuyến đi thực sự thành công và đáng nhớ. Thành công vì đã dốc hết sức. Thành công vì đã vượt qua trở ngại của bản thân và không phụ kỳ vọng của mọi người. Thành công vì nhận được sự công nhận của bạn bè quốc tế. Đáng nhớ vì được trải nghiệm với những con người mới, và hơn hết là được học hỏi từ những kiến trúc sư bậc thầy. Lời khuyên của mình dành cho các bạn đam mê thiết kế chính là hãy tin tưởng vào bản thân và trau dồi kỹ năng mọi lúc có thể, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và Tiếng Anh”.

Chương trình học tập tại Yogyakarta

Chương trình học tập tại Yogyakarta là một trải nghiệm tuyệt vời mà không phải bất kỳ sinh viên nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng có cơ hội tham gia.

Không chỉ là một cuộc thi, AYDA 2016 còn là mô hình kết nối giữa sinh viên và các chuyên gia. Thông qua các bài chia sẻ từ bốn diễn giả, các quán quân đã được mở mang kiến thức đồng thời tiếp thêm ngọn lửa đam mê thiết kế. Đặc biệt ấn tượng là phần chia sẻ của Tiến sĩ, Kiến trúc sư Ken Yeang – bậc thầy về kiến trúc sinh thái. Ông được đánh giá là một trong những Kiến trúc sư có tầm ảnh hưởng nhất thế kỉ 21 và được tạp chí Guardian của Anh xếp vào Top 50 có khả năng cứu Trái Đất nhờ những cống hiến của mình. Các diễn giả còn lại đều là những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực như Kiến trúc sư Colin Seah (Giám đốc thiết kế - nhà sáng lập Ministry of Design), Kiến trúc sư Sibarani Sofian (Giám đốc Urban+ Indonesia), và ông Ee Soon Wei (CEO Art Printing Works) cũng đã có bài nói chuyện đầy thuyết phục và truyền cảm hứng cho các quán quân.

Bên cạnh việc học hỏi và thi tài năng, các quán quân còn được đến thăm các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới tại Thành phố Yogyakarta, như đền Borobudur – di sản thế giới do UNESCO công nhận, di tích Phật giáo lớn nhất thế giới và bảo tàng Ullen Sentalu – nơi lưu giữ những hiện vật của hoàng gia Indonesia. Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của lối kiến trúc kết hợp giữa lịch sử, nghệ thuật với khung cảnh thiên nhiên thanh bình của người Indonesia, chuyến đi còn giúp các bạn tạo dựng những kỷ niệm khó quên với những người bạn đã gắn bó suốt cuộc thi.

Chương trình học tập tại Yogyakarta là một trải nghiệm khó quên cho quán quân 15 nước

Chương trình học tập tại Yogyakarta là một trải nghiệm khó quên cho quán quân 15 nước

Nguồn: datri.com.vn

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ