Biến giấc mơ du học Mỹ thành hiện thực

Sự phát triển của kinh tế và sự tiến bộ về ý thức mong muốn được tiếp thu một nền giáo dục hiện đại đã làm cho hai từ "du học" trở thành mối quan tâm thiết thực với nhiều bậc phụ huynh cũng như các học sinh, sinh viên. Và Mỹ luôn là điểm đến hấp dẫn với các du học sinh.

 

Chương trình Du học Mỹ (ABD2+2) là chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học tổng hợp California, San Bernardino, Hoa Kỳ (CSUSB).

Theo học tại chương trình, sinh viên sẽ hoàn thành 2 năm học đầu tiên tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân với các môn học theo khung chương trình chuẩn của CSUSB. Cũng tại hai năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được bồi dưỡng kỹ năng tiếng Anh theo chương trình ngôn ngữ và văn hóa Mỹ. Song song với đó, là các hoạt động học tập kỹ năng mềm, khảo sát, thực tế doanh nghiệp, các hoạt động giao lưu văn hóa…

Sau khi hoàn thành hai năm tại Việt Nam, sinh viên được chuyển tiếp sang CSUSB để hoàn thành 2 năm học chuyên ngành của mình. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng đại học chính quy của Đại học CSUSB. Ngoài việc tiết kiệm tới 40% chi phí so với một khóa học 4 năm tại Mỹ, sinh viên cũng hoàn toàn yên tâm với chất lượng của trường CSUSB. Trường Đại học CSUSB là một trong số ít các trường đại học trên thế giới được tổ chức danh tiếng AACSB kiểm định chất lượng.

Ngày 16 tháng 9 năm 2016, Trường ĐHKTQD đã tổ chức buổi chia tay cho 18 sinh viên Chương trình Du học Mỹ ABD2+2 khóa 3 chuyển tiếp sang Hoa Kỳ để học tiếp 2 năm trong chương trình đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh giá cao chương trình hợp tác đào tạo ABD2+2 và chúc mừng thành công của chương trình trong những năm vừa qua.

GS.TS Trần Thọ Đạt cũng gửi lời chúc mừng các em đã hoàn thành một nửa chặng đường và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập 2 năm cuối tại CSUSB. Thầy căn dặn các em cần cố gắng hơn nữa trong chặng đường khó khăn sắp tới; cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào, có khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm với nỗ lực cao nhất và luôn giữ được hình ảnh đẹp của sinh viên ĐHKTQD trong con mắt bạn bè quốc tế.


GS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân

GS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân

Cũng tại buổi lễ, sinh viên chương trình ABD2+2 khóa 3 đã được đón nhận quyết định và chứng chỉ hoàn thành giai đoạn một tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Với 100% sinh viên hoàn thành tốt điều kiện chuyển tiếp và đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh của chương trình, hai năm học tới tại CSUSB sẽ là một chân trời mới với các bạn sinh viên.


GS.TS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng ĐH KTQD trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho sinh viên ABD2+2.

GS.TS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng ĐH KTQD trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho sinh viên ABD2+2.


GS.TS. Phạm Quang Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường trao chứng nhận cho sinh viên ABD2+2

GS.TS. Phạm Quang Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường trao chứng nhận cho sinh viên ABD2+2

Nguồn: dantri.com.vn

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ