Thư ngỏ từ ban giám hiệu

“Tôi tin rằng một nền giáo dục chỉ có thể có chất lượng thực sự và có tính nhân văn khi chúng ta có niềm tin: trò tin vào thầy, thầy tin vào trò, gia đình, xã hội, và nhà trường tin tưởng lẫn nhau. Chỉ có niềm tin lẫn nhau và nỗ lực không ngừng để không phụ lòng tin đó mới có thể tạo ra được sự tự tin cho mỗi chúng ta, cho con em của một thế hệ mới, tự tin làm chủ cuộc đời của chính mình và vững vàng bước vào tương lai.”

Lịch sử hình thành

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG NGUYỄN VĂN HUYÊN  Trích lời phát biểu của Bà Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Bích Hà, trong dịp Khai giảng năm học 2012-2013: “Tôi tin rằng một nền giáo dục chỉ có thể có chất lượng thực sự và có tính nhân văn khi chúng ta có niềm tin: trò tin vào thầy, thầy tin vào trò, gia đình, xã hội, và nhà trường tin tưởng lẫn nhau. Chỉ có niềm tin lẫn nhau và nỗ lực không ngừng để không phụ lòng tin đó mới có thể tạo ra được sự tự tin cho mỗi chúng ta, cho con em của một thế hệ mới, tự tin làm chủ cuộc đời của chính mình và vững vàng bước vào tương lai.”

Mục đích và Phương châm Đào tạo

  Mục đích và phương châm giảng dạy của nhà trường được đúc kết từ kinh nghiệm của một gia đình giàu truyền thống giáo dục, kết hợp tham khảo có chọn lọc những tiến bộ mới nhất của sư phạm tiên tiến trên thế giới.

Triết lý Giáo dục

  Triết lý giáo dục mà Nhà trường theo đuổi là Nhân Bản, Dân Tộc và Khai Phóng

Đối tác liên kết

  Trong bối cảnh cần đa dạng hóa nội dung và phương pháp giảng dạy để bù đắp những thiếu hụt và tháo gỡ những bất cập trong chương trình và thực tiễn giáo dục nói trên, chúng tôi không ngừng tìm kiếm những ý tưởng và thực hành giáo dục tiên tiến, thu hút những cá nhân và các nhóm các nhà nghiên cứu giáo dục, các nhà giáo có kiến thức, kinh nghiệm và tâm huyết muốn chấn hưng nền giáo dục nước nhà không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động thực tế.

Tự hào mang tên trường Nguyễn Văn Huyên

Trường Nguyễn Văn Huyên được thành lập năm 1997, Trường tự hào mang tên nhà văn hóa, dân tộc học danh tiếng, người đã đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng Bộ giáo dục Việt Nam trong suốt gần 30 năm.

Nguyễn Văn Huyên – Tấm gương về nhân cách

Trước khi trở thành người đứng đầu ngành giáo dục của nước Việt Nam mới, Nguyễn Văn Huyên đã đỗ Tiến sĩ Văn khoa năm 1934 tại Pháp, từng là giáo sư tại những ngôi trường danh tiếng như Trường Bưởi, Đại học Đông Dương, Trường Viễn Đông Bác cổ...

Nguyễn Văn Huyên – Vị bộ trưởng thực tâm thực tài

"Ông một lòng một dạ với giáo dục, những việc làm cụ thể đều xuất phát từ thực tâm", ông Vương Cát Định, trầm ngâm khi được hỏi về "điều ấn tượng nhất" với cố Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên. Ông Định là cán bộ của Bộ Giáo dục qua 4 đời Bộ trưởng. 

Vài nét về cố Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên

Trường Nguyễn Văn Huyên tự hào mang tên vị Cố Bộ trưởng tài năng và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ