Mẹ - Tình yêu không lời

      MẸ - TÌNH YÊU KHÔNG LỜI

                                                                                 Cảm xúc về mẹ

      Học sinh: Nguyễn Phương Ngọc – 12A1

 

“ Bàn tay mẹ bế chúng con

Bàn tay mẹ chăm chúng con

Cơm con ăn bàn tay mẹ nấu

Nước con uống bàn tay mẹ đun

Trời nóng bức gió từ tay mẹ”

 

Lời bài hát ấy như một dấu ấn in sâu vào tâm tư và trái tim của em, gợi nhớ cho em những công lao, sự nâng niu, chăm sóc, dỗ dành của mẹ dành cho em suốt 17 năm qua.

Đến giờ, hình ảnh đôi bàn tay mẹ có sức ám ảnh sâu sắc trong tâm trí mỗi chúng ta, đôi tay gầy gầy, da nhăn nheo, hơi ngăm ngăm. Đôi tay mẹ ngày đêm làm việc, kiếm tiền nuôi chúng ta khôn lớn và phải chịu bao nhiêu vất vả của cuộc sống. Em cũng được lớn lên trong vòng tay của mẹ và đã được cảm nhận từng hơi ấm của đôi bàn tay ấy. Khi mới sinh ra, cảm giác đầu tiên được mẹ ôm vào lòng ấy  thật sự ấm áp và hạnh phúc biết bao.

Bạn biết không? Đôi bàn tay ấy luôn nâng niu, chăm lo cho ta từng giấc ngủ ngon, từng bữa ăn. Khi 2 đến 3 tuổi, đôi bàn tay ấy, dẫn dắt em từng bước đi chập chững đầu tiên và luôn ân cần nhẹ nhàng chăm sóc những vết thương.

Suốt những năm tháng em đi học, bàn tay mẹ vẫn luôn âm thầm, lo lắng. Bàn tay mẹ đã dạy em những nét chữ đầu tiên thật xinh xắn, dễ thương. Đôi bàn tay ấy đã lao động vất vả, mặc kệ dù nắng hay mưa, dù giông tố hay bão bùng-đôi tay ấy vẫn luôn cố gắng. Thương nhiều lắm đôi tay mẹ hao gầy! Để có cái ăn, cái mặc, và trưởng thành như ngày hôm nay là nhờ đôi bàn tay nhỏ bé của người phụ nữ tuyệt vời đó. Mẹ làm đủ mọi nghề chỉ mong cho con có những thứ tuyệt vời nhất trên đời !

Bàn tay ấy luôn hướng về chúng con, luôn mở rộng vòng tay che chở mọi vất vả, gian lao ngoài thế giới kia. Cho dù chúng con làm điều gì sai trái nhưng bàn tay ấy vẫn luôn ân cần chỉ bảo, khuyên nhủ chúng con nên người !

Ôi! Trên thế giới này, còn điều gì kỳ diệu và quý giá hơn đôi bàn tay mẹ!. Đôi bàn tay ấy đã cho em một cuộc sống ấm no như ngày hôm nay. Dù bàn tay ấy có chai sần đi vì vất vả nhưng vẫn luôn là đôi bàn tay êm ái, dịu dàng và đầy ắp những yêu thương, hạnh phúc.

Giờ đây đôi bàn tay ấy không còn được mịn màng, thon gọn, trắng trẻo nữa mà là đôi bàn tay bị chai sần, nám đen. Thời gian ơi! Hãy trôi thật chậm để em được bên mẹ và đền đáp những công lao to lớn ấy. Em ước mẹ không vất vả, chịu nhiều sương gió nữa vì đôi bàn tay ấy đã nuôi chúng em trưởng thành. Dù tay mẹ có xấu hay già đi vì tuổi tác thì trong mắt em đôi tay ấy vẫn mãi là đôi bàn tay đẹp nhất. Đôi bàn tay mẹ chính là lời động viên, chỉ dẫn cho em đến con đường trưởng thành, là động lực để con kiên cường, cố gắng đứng lên trước những giông bão cuộc đời.

Con cảm ơn cuộc đời này đã đưa mẹ đến với chúng con, chúng con luôn tự hào được là con của mẹ. Chúng con sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, tự tin đứng vững trên trường đời này để không phụ công sức nuôi dưỡng chúng con nên người. Dù đi bất kỳ nơi nào, ở đâu, con luôn khao khát được quay trở về bên vòng tay yêu thương của mẹ vì vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất vỗ về tâm hồn con!

                                                                   Hà nội, 19/10/2019

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ