14 điều teen nên làm trước khi hết hè

Đọc sách, thử thách bản thân, khám phá thế giới xung quanh... là những điều thú vị bạn có thể làm trước khi vào năm học mới.

1. Nếu có một cuốn sách mà bạn muốn đọc hay từng tự nhủ sẽ dành thời gian để đọc, hãy cầm nó lên và đọc ngay đi trước khi hết hè. Khi vào năm học mới, bạn sẽ có cả đống sách vở bài tập cần đọc, đến lúc đó, cuốn sách lại bị để yên trong tủ và "đợi lúc nào rảnh".

2. Làm điều gì đó mà bạn thường sợ không dám thử, có thể là một môn thể thao nào đó như nhảy cầu, nhảy bungee, chơi dù lượn, hoặc đơn giản chỉ là dám mặc bikini đi tắm biển ^^.

Hè chính là dịp để bạn thử trải nghiệm những cảm giác mới, nhưng đừng mạo hiểm nhé.

3. Gặp một ngày nắng đẹp, gió mát, hãy đạp xe đi dạo đây đó trong thành phố, không cần có đích đến, chỉ đơn giản là để tận hưởng giây phút yên bình trong tâm hồn. Nếu ai đó nhìn bạn, hãy mỉm cười và vẫy chào.

4. Khởi đầu và hoàn thành một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, khéo léo như đan một chiếc khăn, tự làm bánh... Bạn sẽ không còn thời gian cho những việc thú vị này khi học kỳ mới bắt đầu.

5. Chụp thật nhiều ảnh khi tụ tập với bạn bè, gia đình. Bạn có thể nhớ những khoảnh khắc quan trọng, nhưng theo thời gian, bạn sẽ quên đi những điều nhỏ bé mà tuyệt vời. Những bức ảnh sẽ giúp bạn ghi lại rất nhiều điều.

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên bạn bè, người thân.

6. Bày trò tinh nghịch để quậy cùng tụi bạn như chơi ném bóng nước, bắn súng nước... hoặc đi công viên trò chơi và thử tất cả trò cảm giác mạnh.

7. Khám phá những địa danh mới mẻ nơi bạn sống, về quê chơi hay đi du lịch đến một vùng đất mới.

8. Đến thăm lại những nơi vui chơi yêu thích ngày xưa như vườn bách thú, rạp xiếc... hay đến thăm trường cũ, bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị và tràn ngập cảm xúc.

9. Khám phá những điểm ăn vặt, quán xá ngon mà rẻ ở nơi bạn sống.

10. Thử một kiểu tóc mới mà bạn từng chần chừ không dám đến trường với nó. Nếu tóc quá ngắn thì khi hết hè, nó sẽ mọc dài ra.

11. Dành nhiều thời gian cho bạn bè, gia đình nếu bạn phải xa họ khi vào năm học mới.

"Quẩy" hết mình cùng những người bạn yêu mến và hưởng thụ một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa.

12. Đừng lãng phí thời gian lo lắng cho tương lai trong kỳ nghỉ hè. Khi lên đại học, bạn sẽ có nhiều điều cần lo như tìm việc làm thêm, hoạt động hè, còn hiện tại, hãy tận hưởng mùa hè vô lo vô nghĩ.

13. Tận hưởng tình yêu ngọt ngào trong mùa hè rực rỡ, nếu bạn có "gấu".

14. Cùng lũ bạn ăn mặc thật đẹp, tổ chức một buổi tiệc tùng chia tay mùa hè hoành tráng.

 

Theo IONE

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ