5 lời khuyên để có sự tích cực trong hoàn cảnh tiêu cực

Để bạn có được một tinh thần lạc quan và bình tĩnh trong những hoàn cảnh khó khăn thì dưới đây là 5 lời khuyên bổ ích.

 

Trong cuộc sống ai cũng phải trải qua những hoàn cảnh khó khăn, thậm chí là những người vô cùng giàu có. Đọc qua các trang tin mạng hàng ngày chúng ta liên tục được đọc, được nghe những vụ như: tự tử vì tình, trượt đại học, thua lỗ trong kinh doanh... hay thậm chí là có những hành động điên rồ khi không được chơi game. Trong khi đó thì lí trí và tinh thần luôn quyết định phần lớn đến hành động và kết quả trong các tình huống đó. Do vậy, để bạn có được một tinh thần lạc quan và bình tĩnh trong những hoàn cảnh khó khăn thì dưới đây là 5 lời khuyên bổ ích.
 
1. Có một nhóm bạn, người thân sẵn sàng hỗ trợ
 
Điều này thật quan trọng khi bạn có xung quanh là những người luôn lạc quan và tích cực; sẵn sàng ra tay giúp bạn trong những hoàn cảnh khó khăn đó. Trái lại, nếu những người bạn của bạn chỉ toàn những người thiếu lạc quan và có xu hướng suy nghĩ tiêu cực thì ít nhiều làm bạn nún sâu vào khó khăn. Do vậy, luôn tạo quanh mình những người có tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được giúp đỡ.
 
2. Cảm thấy biết ơn
 
Ngay cả trong hoàn cảnh tồi tệ nhất thì chúng ta đều cảm thấy biết ơn vì chúng ta tồn tại trên đời và nhiều điều nữa đáng để trân trọng. Do vậy, ngay và luôn bạn hãy chia sẻ với những điều tuyệt vời nhất bạn đang có với bạn bè; đặc biệt là bạn thân và phải luôn giúp đỡ người khác. Điều này giúp bạn luôn có sự tỉnh táo; bạn sẽ cảm thấy mình quan trọng trong cuộc sống; mọi thứ vẫn bình thường và bạn dễ dàng vượt qua các giai đoạn khó khăn đó.
 
 
3. “Refresh” tâm trí của bạn
 
Bạn có phải là người luôn đánh bại tâm trí của mình? Bạn luôn đặt câu hỏi trước những hành động? Nếu gặp những tình huống khó khăn mà bạn luôn nhắc đến những điều tiêu cực thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải điều đó. Thay vào đó, bạn phải ổn định tâm lý và có ý chí sắt đá để tin rằng bạn sẽ vượt qua. Chỉ cần có một tâm trí lạc quan và tỉnh táo thì mọi thứ sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Hãy luôn ghi nhớ “Lý trí quyết định tới hành động”.
 
4. Tập thể dục thường xuyên
 
Chưa có ai phủ nhận những lợi ích của thói quen tập thể dục – tất nhiên là với phương pháp phải khoa học và đều đặn. Thử tưởng tượng bạn cô lập và tốn quá nhiều thời gian với màn hình máy tính thì rõ ràng bạn sẽ dễ gặp phải sự căng thẳng và khó tìm được sự giúp đỡ. Khi cơ thể bạn khỏe mạnh và được giao lưu với nhiều người; bạn sẽ nhận ra nhiều còn nhiều điều để khám phá và chinh phục; tinh thần của bạn cũng vô cùng lạc quan, khí thế.
 
5. Chấp nhận và tìm giải pháp
 
Nhiều người trong chúng ta đều cũng đã trải qua những thời điểm khó khăn. Do vậy chúng ta cần phải chấp nhận bởi nó là một phần của cuộc sống. Vì thế, thay vì than vãn bạn hãy tìm giải pháp bởi thực tế trong nhiều trường hợp đó là sự thay đổi cơ hội cho bạn để tìm được điều tốt đẹp và bạn mong muốn hơn.
 
Đừng giới hạn chính bạn. Rất nhiều người giới hạn chính họ về suy nghĩ những gì họ có thể làm được. Bạn có thể tiến xa như tâm trí của bạn. Những gì bạn nghĩ, bạn tin và bạn nhớ - bạn có thể đạt được.
Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ