Chính phủ Úc trao học bổng cho 161 công dân Việt Nam

Ngày 28/11, lễ trao học bổng Chính phủ Australia cho 161 công dân Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Các ứng viên du học trên sẽ du học theo các chương trình sau đại học tại Australia từ đầu năm 2015. Trong số này, có 117 người nhận học bổng Australia Awards Scholarships (bao gồm 2 người khuyết tật và 7 người dân tộc thiểu số) và 44 người nhận học bổng Endeavour.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga chia sẻ, trong những năm qua, cán bộ, chuyên gia Việt Nam từng được đào tạo tại Australia đã có những đóng góp đáng kể trên nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp đất nước hội nhập tốt vào nền kinh tế thế giới,cũng như tham gia hiệu quả vào quá trình đổi mới các cơ sở giáo dục sau đại học tại Việt Nam.

Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, Australia đã và đang đào tạo cho Việt Nam khoảng hơn 4.500 người theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia. Nhiều cựu sinh viên của chương trình này trở về Việt Nam đang giữ các vị trí lãnh đạo trên các lĩnh vực khác nhau trong cả nước.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia, được tài trợ từ ngân sách của Chính phủ Australia, là một chương trình học bổng quốc tế danh tiếng hướng đến việc đào tạo một thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu mới.

Những người được nhận học bổng này sẽ học tập, nghiên cứu tại một trường đại học tùy chọn tại Australia ở bậc sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ) với nhiều chuyên ngành đa dạng như bình đẳng giới, khuyết tật, quyền con người, phát triển cộng đồng, kinh tế, giáo dục, xây dựng, môi trường, nông nghiệp, y tế công cộng, khoa học chính trị, nghiên cứu chính sách và quản trị doanh nghiệp.

ttxvn_20141128_australia

Thông qua việc học tập và nghiên cứu tại các viện, trường của Australia, các sinh viên này có cơ hội phát triển kỹ năng và kiến thức giúp tạo ra thay đổi và xây dựng các mối quan hệ hợp tác trao đổi bền vững với nhân dân Australia.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman cũng khẳng định Chính phủ Australia rất tự hào vì có những đóng góp đáng kể cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

Đại sứ hy vọng những ứng viên được nhận Học bổng Chính phủ Australia sau khi tốt nghiệp về nước sẽ có đóng góp cho quá trình tăng trưởng của Việt Nam và góp phần sâu sắc thêm các mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Đợt nhận đơn xin Học bổng Chính phủ Australia cho năm học tiếp theo sẽ mở vào ngày 1/2/2015 đối với học bổng phát triển Australia Awards Scholarships, và vào tháng 4/2015 đối với học bổng Endeavour.

Thông tin chi tiết về Học bổng Chính phủ Australia có thể xem tại các trang web: http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/en/about-us-2/endeavor-awards và http://australiaawardsvietnam.org./.

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ