Cả lớp trường miền núi đỗ đại học

Sáng 11/8, thầy Phan Bá Đông, phó hiệu trưởng THPT Quỳ Hợp 1 (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, nhà trường rất vui và phấn khởi khi lớp 12A có 40/40 em đã đỗ đại học.

Hai em đạt 27 điểm là Võ Thị Hồng Nhung và Hồ Viết Kiên vào ĐH Y Hà Nội. Có 37 em đạt trên 20 điểm và chỉ 3 em dưới 20 điểm. Hầu hết các em dự thi khối A, B và số ít khối A1.

Theo thầy Đông, để có kết quả tốt, từ lúc các em bước vào lớp 10 nhà trường đã lên kế hoạch giảng dạy, ôn luyện kỹ càng.

qh-1-9448-1407725966.jpg

Tập thể lớp 12A trường THPT Quỳ Hợp 1 có tỷ lệ đỗ đại học rất cao. Ảnh: T.Hải

Thầy Trần Bá Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A xúc động cho biết, ngoài việc các em tích lũy kiến thức cho kỳ thi thì việc tư vấn chọn trường là rất quan trọng. Nhiều em thi cùng lúc hai trường nên trượt trường này nhưng lại đỗ trường kia.

"Các em lớp 12A có lực học tốt nhưng không phải đều như nhau. Để thi đỗ quan trọng là biết lường sức mình để chọn trường. Có 3 em dưới 20 điểm nhưng cũng đã được xác định đỗ vào các ngành thấp điểm, trường tầm trung ở Hà Nội và Vinh", thầy Hải khẳng định.

Toàn trường THPT Quỳ Hợp 1 năm nay có 415 học sinh lớp 12 trong đó 65 em đã nhận kết quả đỗ đại học.