Thí sinh tuyển thẳng nhận giấy báo trúng tuyển đại học

Thí sinh dự thi vào ĐH  năm 2014.

Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố danh sách thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vào trường năm 2014. Theo đó, có 18 thí sinh thuộc diện tuyển thẳng, cụ thể ngành Y Đa khoa 5 thí sinh, Y học Cổ truyền 5 thí sinh, Kỹ thuật Y học 5 thí sinh, Điều Dưỡng 2 thí sinh và Dinh dưỡng 1 thí sinh.

Trước đó, trường ĐH Y Hà Nội yêu cầu thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng phải có bằng tốt nghiệp THPT xếp loại Giỏi trở lên. Những thí sinh này học dự bị 1 năm, sau đó trường tổ chức kiểm tra, nếu đạt yêu cầu mới được nhập học. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào trường cũng rất hạn chế. Cụ thể, ngành Y học dự phòng: 5 chỉ tiêu; Điều dưỡng: 5 chỉ tiêu và Y tế công cộng: 10 chỉ tiêu.

Với tuyển thẳng, trường thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Cụ thể, đối tượng là thí sinh đạt giải Nhất quốc gia môn Sinh học sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các ngành. Thí sinh đạt giải Nhì và Ba quốc gia môn Sinh học đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học, Y tế công cộng và Dinh dưỡng.

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức đã tốt nghiệp THPT, Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải.

Học viện Ngoại giao, TS Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện đã ký duyệt danh sách tuyển thẳng 13 thí sinh vào học hệ đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngoại giao từ năm học 2014 - 2015.

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nộicũng vừa thông báo danh sách tuyển thẳng tới 20 thí sinh là học sinh giỏi quốc gia. Trước ngày 15/8/2014, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh trúng tuyển theo địa chỉ liên hệ ghi trong hồ sơ đăng kí tuyển thẳng của thí sinh.

Còn trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức công nhận trúng tuyển 83 thí sinh diện tuyển thẳng kì thi tuyển sinh đại học năm 2014.

Trường ĐH Y Dược TPHCM cũng đã thông báo danh sách 84 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật được tuyển thẳng vào học đại học hệ chính quy năm 2014.

Danh sách tên thí sinh trúng tuyển đại học theo diện tuyển thẳng được đăng tải trên trên trang web của các trường.

Hồng Hạnh