Hà Nội công bố điểm thi vào 10

Theo thông báo của Sở Giáo dục Hà Nội, thí sinh sau khi xem điểm thi, có nguyện vọng có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại các trường THCS, nơi học lớp 9. Điểm chấm phúc khảo sẽ được công nhận nếu chênh với điểm chấm lần đầu 1 điểm trở lên (với môn ngữ văn) và 0,5 điểm trở lên (môn toán).

Thời gian nhận đơn xin phúc khảo từ ngày 9-15/7. Dự kiến, đầu tuần sau (14/7), Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào từng trường.

hocsinh-7014-1399694692-3828-1404833771.

Học sinh tươi tắn sau khi làm bài thi vào lớp 10. Ảnh minh họa: HH.

Năm nay, Hà Nội có khoảng 70.200 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 không chuyên các trường THPT công lập. Do tổng chỉ tiêu năm 2014 giảm hơn 1.700 so với năm trước nhằm hạn chế sĩ số mỗi lớp không quá 40 học sinh nên dự kiến chỉ có 47.600 em đỗ vào lớp 10. Khoảng 22.600 học sinh tốt nghiệp THCS phải học ở trường ngoài công lập hoặc các loại hình giáo dục khác.

Theo quy định của Sở, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, kể cả lớp 10 không chuyên của trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn thì nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký NV1, không nhận học sinh đăng ký NV2.

Các em thi chuyên được chọn tối đa 2 trong 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây. Nếu có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào một môn chuyên tại hai trường thì phải ghi rõ trường NV1 và trường NV2. Nếu chỉ có nguyện vọng đăng ký môn chuyên của một trường hoặc môn chuyên đã chọn chỉ có ở một trường thì đó là trường NV1.

Kiều Trinh