PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG NĂM 2014

Thực hiện nhiệm vụ hàng năm Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Khoa học công nghệ xây dựng kế hoạch và thực hiện cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc,
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học trực thuộc phát động cuộc thi đến học sinh

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong Thành phố Hà Nội từ 6 đến 19 tuổi đều có quyền dự thi. Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (không quá 05 tác giả). Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của mình (trừ phần mềm tin học)

2. Các lĩnh vực dự thi:

a/ Đồ dùng dành cho học tập;

b/ Phần mềm tin học;

c/ Sản phẩm thân thiện môi trường;

d/ Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

e/ Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

3. Quy định về thể lệ, hồ sơ và sản phẩm dự thi

- Thể lệ cuộc thi xem tại website , http://vifotec.vn

- Hồ sơ và sản phẩm dự thi gồm:

+ Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (theo mẫu), có xác nhận của trường;

+ Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn;

+ Bản thuyếtminh;

+ Ảnh tác giả: mỗi tác giả gửi 2 ảnh 4 cm x 6 cm, ghi rõ họ, tên ở mặt sau;

+ Bản sao giấy khai sinh của người dự thi.

4. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi Thành phố.

a/ Thời gian: Các trường học, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã tập hợp hồ sơ và sản phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức (các trường trực thuộc tập hợp gửi trực tiếp về Ban tổ chức) trước ngày 01/6/2014

b/ Địa điểm: Các đơn vị nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi tại một trong hai địa điểm sau:

- Phòng Khoa học - CNTT Sở GD&ĐT Hà Nội (tầng 4, số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội- ĐT 39347489)

- Trung tâm tin học và thông tin Khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội (số 7 phố Nguyễn Trãi, quận Hà Đông - ĐT:33827594)

5. Giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao tặng các giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích. Kèm theo giải thưởng là giấy chứng nhận và biểu trưng cuộc thi. Căn cứ vào điều kiện thực tế, Ban tổ chức sẽ tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích năm 2014.

Đây là cuộc thi thường niên hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai. Các nhà trường cần tạo điều kiện, hỗ trợ và khuyến khích học sinh tích cực tham dự cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2014”.

Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố sẽ tuyển chọn các nhân tố điển hình, mô hình sáng tạo tiêu biểu tham dự cấp toàn quốc lần thứ 10 - năm 2014. Các thông tin về cuộc thi liên tục được cập nhật trên Website của Ngành GD&ĐT Hà Nội.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc xin liên hệ Phòng Khoa học - CNTT Sở GD&ĐT Hà Nội. ĐT 39.34.74.89. Email khcntt@hanoiedu.vn. Chuyên viên Bùi Đắc Tú 0988.287.865

Nhận được công văn này, đề nghị các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT, TCCN, giám đốc các trung tâm GDTX, trung tâm KTTH nghiêm túc thực hiện.