Bộ GD và ĐT vừa công bố: Điểm sàn vào ĐH, CĐ 2013

Căn cứ cơ bản để xác định điểm sàn: Chất lượng bài làm thực tế của các thí sinh, phổ điểm thi thực tế của các khối, các thông số chỉ tiêu gắn với nhu cầu đào tạo của các trường, vùng miền...

Sáng nay 8.8, sau phiên họp của Hội đồng điểm sàn, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố mức điểm sàn của kỳ thi đại học và cao đẳng năm 2013 cụ thể như sau:

Khối A: 13 điểm

Khối A1: 13 điểm

Khối B: 14 điểm

Khối C: 14 điểm

Khối D1: 13,5 điểm

Như vậy, so với năm 2012 Khối A, A1: 13; B: 14; C: 14,5; D: 13,5 thì điểm sàn năm nay không tăng, cho dù kết quả thi của nhiều thí sinh được cho là khả quan hơn năm ngoái, nhiều trường có nhieuè thí sinh đạt điểm cao hơn năm ngoái

Điểm sàn xét tuyển đối với hệ CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH 3 điểm, tương ứng theo từng khối thi. Cụ thể như sau:  Khối A: 10 điểm  Khối A1: 10 điểm  Khối B: 11 điểm  Khối C: 11 điểm  Khối D1: 10 điểm

Mức điểm sàn trên đây áp dụng đối với đối tượng là học sinh phổ thông khu vực 3.

Đối với mỗi khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên, điểm sàn sẽ được áp dụng mức điểm ưu tiên theo quy định hiện hành.  Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điểm sàn là điểm không nhân hệ số.

Chỉ những thí sinh đạt từ mức điểm sàn ĐH hoặc CĐ trở lên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Như vậy điểm sàn năm nay của khối A và B có biến động năm ngoái; khối C và D, điểm sàn tăng 0,5 điểm.

Điểm thi đã biết, điểm sàn đã hay, giờ bạn chờ điểm chuẩn nữa là okie!

Điểm chuẩn sẽ thế nào?

Ngay sau khi có điểm sàn, các trường ĐH, CĐ trên cả nước cũng sẽ có căn cứ để tính điểm chuẩn vào trường, vào các khoa, ngành và sớm thông báo cụ thể đến từng thí sinh.

Có thể dự đoán với đề thi dễ như năm nay thì đương nhiên điểm chuẩn của nhiều trường ĐH sẽ tăng. Chính chỉ tiêu không có nhiều biến động tăng trong khi chất lượng bài thi thực tế (điểm số) cao hơn năm trước nên điểm thi của các trường tốp đầu vẫn cao và đều hơn nên điểm chuẩn của nhiều trường dự kiến tăng so với năm 2012.