Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2013 hệ THPT của Hà Nội đạt 97,12%, hệ giáo dục thường xuyên là 74,59%, giảm so với năm 2012.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ và Sở đã nhận được video ghi lại cảnh vi phạm quy chế thi ở THPT Quang Trung (Hà Đông). Cán bộ và giám thị coi thi đã bị kỷ luật, riêng học sinh không bị xử lý vì Sở xác định "lỗi do người lớn".

Trước đó ngày 14/6, Nghệ An và Quảng Trị đã công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lần lượt là gần 96% và 83,2%.Theo kế hoạch, các Sở GD&ĐT phải hoàn tất chấm thi và công bố điểm trước ngày 18/6.

Chậm nhất là ngày 24/6, thí sinh phải nhận được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận khác để hoàn thiện thủ tục dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo VnExpress