Nữ sinh Việt vào chung kết Giải thưởng Giáo Dục Quốc Tế 2018 bang Victoria, Úc

Giải thưởng này (Victorian International Education Awards – VIEA 2018) là một sáng kiến của chính phủ bang Victoria để hỗ trợ ngành giáo dục quốc tế cũng như sinh viên quốc tế từ các nước khác nhau trên thế giới đang sinh sống và học tập tại tiểu bang này, nâng cao hình ảnh Victoria trở thành điểm đến lý tưởng để du học của sinh viên quốc tế.

Với tư cách là người vào chung kết của VIEA 2018, Kim Oanh hay còn gọi là Olena Nguyen được công nhận là một trong những gương mặt đại diện cho sinh viên quốc tế tại Melbourne nói riêng và tiểu bang Victoria nói chung

Kim Oanh hay còn gọi là Olena Nguyen – hình ảnh của một cô gái trưởng thành khi đặt giấc mơ du học tại Úc

Kim Oanh hay còn được biết đến với cái tên tiếng anh Olena Nguyen, là sinh viên đến từ thành phố Hà Nội, Việt Nam hiện tại sinh sống và học tập tại thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, nước Úc.

Đặt chân đến nước Úc từ giữa năm 2016, cô theo học ngành Tài Chính tại trường đại học La Trobe và đã xuất sắc là một trong hai sinh viên Việt Nam duy nhất được học bổng 50% cho khóa học kì hai năm nhất và 25% của khóa học kì một năm hai.

Tuy nhiên, vì mong muốn đóng góp cho cộng đồng và đam mê dành cho cộng đồng sinh viên cũng như việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong và ngoài trường học, cô đã tìm thấy sở thích của mình và quyết định theo học ngành Công tác xã hội bậc Cử nhân tại trường Victoria University. Vì thế cho nên, ở hầu hết các sự kiện, hoạt động tại Melbourne hay toàn bang Victoria dành cho sinh viên, Kim Oanh đều tham gia vì theo như cô chia sẻ:

“Hãy nắm lấy cơ hội đến với mình, đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn và đây sẽ là cách mà bạn trưởng thành hơn từng ngày. Bên cạnh việc học tập thì hãy đi ra ngoài kết bạn, vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội, làm tình nguyện viên, xây dựng mối quan hệ hay chỉ đơn giản: mình thích thì mình đi thôi – những việc dù nhỏ bạn làm hôm nay sẽ quyết định ngày mai bạn thế nào”.

Những Đại sứ sinh viên của Study Melbourne tại Welcome Party 2018 – Olena Nguyen (đứng thứ 2 từ bên trái sang)

Ngoài việc học trên trường ra, Kim Oanh hiện còn đang là Đại Sứ Study Melbourne – một sáng kiến của chính phủ bang Victoria, Úc hỗ trợ sinh viên cũng như ngành giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó là một số tổ chức cô tham gia với những vị trí khác nhau như Liên Đoàn sinh viên quốc tế nước Úc, Hội nghị sinh viên quốc tế bang Victoria, nhà lãnh đạo Victoria, Hội cựu sinh viên và sinh viên Việt Nam tại tiểu bang Victoria, và thêm vào đó là một số dự án lớn nhỏ khác

Olena Nguyen và hai người bạn - Hoạt động vui chơi mạo hiểm tại Eureka Skydeck – Melbourne

Với sự năng động, trách nhiệm cùng đam mê dành cho cộng đồng cũng như khả năng lãnh đạo, Kim Oanh xứng đáng là người vào chung kết của Giải thưởng Giáo Dục Quốc Tế năm nay. Khi nhận được tin này, cô cũng vui khi chia sẻ cảm xúc của mình:

“Một cảm giác tuyệt vời! Oanh vui vì đây là câu trả lời cho những cố gắng, nỗ lực của Oanh trong thời gian qua. Điều quan trọng nhất là sự tin tưởng của mọi người dành cho Oanh. Dù cho thế nào đi nữa thì những bạn vào chung kết đều rất tuyệt vời và xứng đáng. Hi vọng rằng, sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để Oanh có thể đóng góp cho cộng đồng sinh viên quốc tế lớn mạnh hơn và quan trọng, các bạn vui là Oanh vui!”

Những gương mặt xuất sắc vào chung kết của Giải thưởng Giáo Dục Quốc Tế, đại diện bảy hạng mục khác nhau – VIEA – Study Melbourne

Olena Nguyen là cái tên cũng hay được nhắc khi các bạn sinh viên quốc tế gọi Kim Oanh, nhưng cô vẫn luôn tự hào mình là người Việt và được sinh ra tại đất nước Việt Nam

Theo dantri.com.vn