Sở GD-ĐT TPHCM khuyến cáo thí sinh tra cứu thông tin đăng ký thi THPT quốc gia

Ngày 12/4, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Tiến Đạt vừa có thông báo gửi thí sinh đăng kí thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2017.

 

Theo Sở GD-ĐT, hiện nay có rất nhiều kênh thông tin về thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm 2017 được gửi tới thí sinh, nhưng thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm từ các văn bản và trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (thituyensinh.vn) là chính thống, được cập nhật thường xuyên và đảm bảo tính chính xác nhất.

Thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia năm 2016

Thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia năm 2016

Sở GD-ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) thông tin nội dung này đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh của đơn vị, nhất là trong quá trình thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2017.

Trước đó, ĐH Quốc gia TPHCM cũng đã gửi văn bản khẩn đề nghị Sở GD-ĐT các tỉnh thành chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn hỗ trợ các thí sinh được điều chỉnh, cập nhật thông tin trên hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 từ ngày 1/4 - 20/4, theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Động thái này được đưa ra khi trước đó bộ phận tuyển sinh của trường ĐH Bách Khoa và trường ĐH Kinh tế - Luật cho rằng cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) – (cuốn NĐCB) in sai nhiều mã ngành xét tuyển so với thông tin chính thức của hai trường ĐH này đã công bố trên web và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Phía ĐHQG TPHCM cũng khuyến cáo thí sinh nên xem thông tin tuyển sinh chính thức của các trường đại học tại cổng thông tin tuyển sinh của các trường đại học hoặc cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Bởi đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu được cập nhật, chính xác nhất từ các trường

Nguồn: dantri.com.vn

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ