Hành trình biến giấc mơ thủ khoa thành hiện thực

Là thành viên lớp 12A1 “chuyên đào tạo thủ khoa” của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu nên Diệu nghĩ giấc mơ thủ khoa của mình sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Được biết, trong mùa THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016, lớp 12A1 của Diệu không ai rớt đại học và có tới 9 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên.

Trịnh Văn Diệu - chàng trai ấp ủ giấc mơ trở thành thủ khoa.

“Ngôi nhà chung” sinh ra nhiều thủ khoa mà Diệu theo học.

Từ giấc mơ thủ khoa đến hiện thực

Diệu tình cờ lên mạng và đăng kí thử vận may với Học bổng Truy Kích với thông điệp “Đồng hành cùng giấc mơ sĩ tử” - quỹ học bổng được thành lập ngày 22/06/2016 của công ty VTC Mobile. Một phần để tăng động lực cho chính bản thân mình học tốt, phần khác có thể đỡ đần bố mẹ một khoản nho nhỏ khi Diệu bước vào cánh cửa đại học. Và 28,45 điểm là con số Diệu xuất sắc dành được trong kì thi xét tuyển đại học vừa qua, đồng thời là tân thủ khoa của khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Giấc mơ thành hiện thực không chỉ dừng lại ở đó mà Diệu còn nỗ lực thi đỗ đầu vào của lớp kỹ sư chất lượng cao của trường Đại học Bách khoa.

Trịnh Văn Diệu - tân thủ khoa khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Bách khoa nhận học bổng Truy Kích trị giá 45,000,000 VNĐ

Ban tổ chức Học bổng Truy Kích hướng dẫn Diệu cùng tân sinh viên hoàn thiện hồ sơ nhận học bổng.

Cuộc sống sinh viên hiện tại của Diệu cùng bạn bè.

Được biết, không chỉ có giấc mơ thủ khoa của Diệu thành hiện thực mà quỹ học bổng Truy Kích đã dành tặng cho rất nhiều các tân thủ khoa khác của các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc. Ngoài ra, học bổng Truy Kích còn có những hoạt động đồng hành cùng sỹ tử trong các mùa thi Đại học và đặc biệt là hướng nghiệp cho sinh viên

Vũ Quỳnh Trang – tân thủ khoa Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn

Bùi Thành Công – chàng thủ khoa của Đại học Kinh tế quốc dân.

Nguồn: dantri.com.vn