Cô gái Thái Nguyên giành học bổng trăm triệu đồng của Chính phủ Canada

Lương Thị Hà Trang (sinh năm 1996) đến từ Thái Nguyên mới đây nhận được học bổng toàn phần SEED (Scholarship and Educational Exchanges for Development) trị giá $9.000 CAN (tương đương 159 triệu đồng) trong chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Canada.

Chống gian lận thi cử: Đề xuất có phách cho bài thi trắc nghiệm Chia sẻ

Tại buổi họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT vừa tổ chức, một số Lãnh đạo Sở GD&ĐT đề xuất tách riêng mỗi môn thi trong bài thi tổ hợp là một phiếu trả lời trắc nghiệm. Đồng thời, nên mã hóa phách phiếu trả lời trắc nghiệm để không biết được đó là bài thi của thí sinh nào nhằm tránh tiêu cực.

Học sinh Hà Nội học 4 ngày/tuần vì quá tải: Đề xuất 3 phương án giải quyết

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đưa ra một số phương án về việc học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An phải học ngày nghỉ và nghỉ ngày học do sĩ số quá đông.

Học sinh bậc THCS tại TPHCM sẽ được miễn học phí Chia sẻ

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý miễn học phí cho học sinh bậc THCS tại các trường công lập trên địa bàn thành phố. Hiện, bình quân mỗi năm học phí thu từ bậc học này là khoảng 350 tỷ đồng.

Xúc động hình ảnh giáo viên vượt hiểm nguy đến trường cho kịp lễ khai giảng

Mùa tựu trường năm nay vào đúng thời điểm trên địa bàn Thanh Hóa mưa lũ diễn ra. Đặc biệt, khu vực huyện miền núi Mường Lát (Thanh Hóa) đường sá hư hỏng, giao thông chia cắt. Thế nhưng, để kịp cho ngày mai lễ khai giảng, các thầy cô đã liều mình vượt qua nguy hiểm, đi cả trăm cây số đường rừng để lên điểm trường.

Bố mẹ đồng hành, chia sẻ để giúp con học tốt lớp 1

Mỗi khi năm học mới bắt đầu, những phụ huynh có con vào lớp 1 thường rất lo lắng bởi đây là một cột mốc hoàn toàn mới trong cuộc đời của con. Phần lớn các con đều bỡ ngỡ, lạ lẫm trước môi trường mới, nhiều bé còn bật khóc và ôm chặt bố mẹ không rời trong những ngày đầu đến lớp.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Một số hình ảnh đáng nhớ ngày khai giảng năm học 2018-2019 Trường Nguyễn Văn Huyên

Học sinh chui túi nilon vượt lũ tới trường gây xúc động mạnh

Ngày 5/9, hình ảnh một số học sinh chui túi nilon để vượt suối tới trường làm lay động cư dân mạng. Được biết, đó là một số học sinh ở bản Huổi Hạ, xã Na Sang, một trong những bản xa và khó khăn nhất của huyện Mường Chà, Điện Biên.

“Nếu không có mấy chú đưa rước, tụi con chẳng biết làm sao đến trường”

“Đường từ nhà cháu đến trường ngập hết rồi chú ơi. Nước ngập cao đến ngực, nếu không có mấy chú đưa rước, tụi con chẳng biết làm sao đến trường” - em Phan Thị Trúc Phương, học sinh lớp 4B trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông (xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang) cho biết.

Nữ sinh Việt vào chung kết Giải thưởng Giáo Dục Quốc Tế 2018 bang Victoria, Úc

Kim Oanh – cô gái trẻ duy nhất đến từ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 250 ứng cử viên đến từ khắp các nơi trên thế giới để trở thành người xứng đáng vào chung kết của Giải thưởng Giáo Dục Quốc Tế 2018 bang Victoria, nước Úc ở hạng mục Giáo dục bậc cao – Đại học.

10 trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới

Trang Bored Articles mới đây đã công bố danh sách 10 trường Đại học có học phí cao nhất thế giới. Bảng xếp hạng được xây dựng trên cơ sở chi phí học phí và các chi phí liên quan khác của các trường Đại học trên toàn thế giới.