Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm

“Học sinh bây giờ dành quá nhiều thời gian sử dụng đồ công nghệ như điện thoại, máy tính. Thậm chí có những học sinh hay trẻ em lớn dành hơn 10 tiếng mỗi ngày để sử dụng thiết bị. Việc sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính có thể dẫn đến thay đổi hoóc môn, gây trầm cảm hay bị tâm thần”, TS Amie Pollack, Trường ĐH Vanderbilt, Hoa Kì cho biết.

Những điểm mới tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội Chia sẻ

Ngày 20.4, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội công bố 9 điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019.

Những lưu ý quan trọng trong thi tổ hợp THPT quốc gia 2018

Thí sinh thi một thành phần bài thi phải có mặt trước cửa phòng thi trước 10 phút; nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi; không để dấu hiệu trên bài thi... đó là nhắc nhở của Bộ GD&ĐT đối với thí sinh khi làm bài thi tổ hợp 2018.

Giảng viên trẻ dân tộc Sán Dìu: 1 năm công bố 7 bài báo quốc tế ISI

Đó là Nguyễn Văn Thìn sinh năm 1988, dân tộc Sán Dìu, giảng viên toán trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên. Đến thời điểm này, Thìn đã có 15 bài báo quốc tế trong danh mục ISI.

Công văn thông báo số 1243

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông

Công văn thông báo số 355

Thông báo: Việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ 15 dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3,4 trên môi trường mạng

Ấn tượng nữ sinh Hải Phòng "ẵm" 9 học bổng đại học Mỹ

Nguyễn Đỗ Phương Uyên (Học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) vừa nhận được thư chấp nhận của 9 trường đại học Hoa Kỳ. Trong đó, trường ĐH Dickinson cấp học bổng trị giá 5 tỷ đồng cho cô gái Việt.

Dự án “hô biến” nước biển thành nước ngọt của hai nam sinh trường Phan

Biển chiếm 3/4 diện tích bề mặt trái đất, nguồn năng lượng mặt trời, sóng biển lại vô hạn. Sao chúng ta không sử dụng những thứ có sẵn này để giải quyết vấn đề thiếu nước ngọt? Những trăn trở đó đã khiến hai nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) mày mò chế tạo máy chưng cất nước ngọt từ nước biển.

Fanpage ĐH Stanford chia sẻ câu chuyện vượt qua nỗi sợ đám đông của nữ sinh Việt

Đại học Stanford, Hoa Kỳ vừa chia sẻ câu chuyện của Huyền Chip - tác giả cuốn sách "Xách ba lô lên và đi", trên trang fanpage chính thức của họ.

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tuyển sinh tại trường ĐH Hà Nội

Sáng nay 25-3, trường ĐH Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2018”. Tham dự ngày hội có gần 1.000 học sinh, phụ huynh trên địa bàn Hà Nội.

Cuối năm học, giáo viên lại “đau đầu” với điểm số học sinh

Năm nào cũng thế, khi gần cuối năm học là các giáo viên lại “đau đầu” với điểm số của học sinh. Ngày nào đến lớp thầy cô cũng nhắc nhở các em học để làm bài kiểm tra lại. Hết nhẹ nhàng đến căng thẳng mà các em chẳng có động tĩnh gì.