Xúc động thầy cô góp tiền, nấu bánh chưng Tết cùng học trò vùng cao

Không chỉ vận động các nhà hảo tâm tặng quà Tết cho học trò, các thầy cô Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Trà Don (xã Trà Don, H. Nam Trà My, Quảng Nam) còn tổ chức cho các em học sinh cùng gói bánh chưng để mang về gia đình ăn Tết. Đối với những em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thầy cô còn bỏ tiền túi để cho các em những phần quà riêng ấm áp, nghĩa tình.

Thành phố nào có chi phí thuê nhà dành cho du học sinh đắt nhất thế giới?

Báo cáo mới đây của một trang web uy tín về hỗ trợ tìm phòng trọ cho du học sinh trên khắp thế giới, đã khảo sát 120.000 sinh viên tại 125 thành phố trên toàn cầu, qua đó tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa chi phí chỗ ở tại các quốc gia khác nhau và thậm chí là sự khác biệt lớn giữa các thành phố khác nhau trong cùng khu vực.

Thầy cô bớt tiền lương gói bánh chưng tặng học sinh nghèo ăn Tết

Bánh chưng là món bánh truyền thống của các gia đình người Việt khi Tết đến xuân về, tuy nhiên, với nhiều học sinh ở miền núi, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình các em không có điều kiện làm bánh chưng vào ngày Tết. Với mong muốn các em có một cái Tết trọn vẹn, các thầy cô giáo đã trích tiền lương để gói bánh chưng tặng các em.

“Đánh thức” niềm đam mê sáng tạo của trẻ nhỏ

Theo các chuyên gia, để đánh thức sự sáng tạo của trẻ nhỏ thì có thể thông qua những trò chơi, hay cuộc thi vui nhộn mang tính gần gũi với cuộc sống, qua đó giúp trẻ hứng thú khám phá và tích cực tiếp thu kiến thức.

Thưởng Tết giáo viên: Nơi vài trăm nghìn, nơi hàng chục triệu đồng

Ngay giữa TPHCM, trong khi nhiều trường "thưởng Tết" cao vời vợi đến hàng chục triệu đồng thì cũng không ít trường, giáo viên chỉ nhận được những khoản mang tính "lì xì lấy hên".

Khổ như… giáo viên chủ nhiệm duy trì sĩ số lớp

Hiện nay việc duy trì sĩ số trong các trường học luôn được quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo chỉ tiêu, các trường buộc phải đưa vào tiêu chí thi đua và trừ điểm giáo viên (GV) rất gắt gao. Chính vì vậy mà GV bây giờ rất sợ nếu phải làm công tác chủ nhiệm lớp.

Học sinh vùng cao hào hứng đón Tết sớm

Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết nhưng nhiều học sinh vùng cao ở Nghệ An đã được trải nghiệm không khí Tết với bánh chưng, ném còn, múa lăm vông… Những món quá nghĩa tình từ thầy cô, từ các anh chị đoàn viên dưới xuôi đưa lên đã khiến các em ấm lòng hơn trong những ngày đông giá lạnh.

Trường vùng cao nuôi heo, gà, rau cải thiện bữa ăn cho các em

Từ nguồn vốn ban đầu của các mạnh thường quân, nhiều Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) và tiểu học ở huyện miền núi Nam Trà My tổ chức nuôi heo, gà và trồng rau để cải thiện bữa ăn, tạo quỹ hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Đây là mô hình hỗ trợ học sinh khó khăn một cách hiệu quả, gắn kết trách nhiệm chung.

Ngỡ ngàng cậu bé 16 tuổi chuẩn bị nhận bằng trung học và ĐH Harvard cùng lúc

Cậu bé Braxton Moral (sống tại Kansas, Mỹ) chuẩn bị tốt nghiệp trung học và ĐH Harvard trong cùng tháng 5 tới.

Vụ "chống trượt" ngoại ngữ tại ĐH Công nghiệp HN: Hàng loạt cán bộ bị cảnh cáo, kiểm điểm

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa thực hiện xử lý kỷ luật, chấm dứt hợp đồng và kiểm điểm hàng loạt cán bộ ở trường liên quan tới vụ "chống trượt" ngoại ngữ mà báo chí đã phản ánh.

Giáo viên lên tiếng: "Cơn mưa" học sinh giỏi vì đâu?

Đến khi nào phụ huynh thôi "cuồng" con qua điểm số, giáo viên thôi tạo "cơn mưa" học sinh giỏi thì khi đó giáo dục mới thực sự trở về đúng nghĩa với vai trò của giáo dục.