Việt Nam giành ba huy chương vàng Olympic tiếng Nga quốc tế

Sáng 12/6, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) thông báo, đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014 đạt thành tích rất cao. Theo đó, cả năm thí sinh dự thi đều giành huy chương, gồm ba huy chương vàng và hai huy chương bạc.

Em Nghiêm Bá Trí (học sinh lớp 11 THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, TP Hà Nội) giành huy chương vàng, đồng thời đoạt giải nhất nhà đọc thơ trẻ.

Em Đỗ Anh Tùng (học sinh lớp 12, THPT chuyên Nguyễn Huệ, TP Hà Nội) giành huy chương vàng.

olym-3795-1402546703.jpg

Học sinh Việt Nam nhận giải thưởng. Ảnh: TTX.

Học sinh lớp 11 THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định - em Nguyễn Thị Minh Nguyệt, giành huy chương vàng, đồng thời đoạt thêm hai giải nhất về nhà hùng biện trẻ và giải nhất phần thi đọc hiểu.

Hai học sinh giành huy chương bạc là Nguyễn Phương Trang (lớp 11 THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Dương Hồng Ngọc (lớp 12 THPT chuyên Nguyễn Huệ, TP Hà Nội).

Đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham gia Olympic tiếng Nga quốc tế sẽ về đến Hà Nội vào sáng 13/6.

Cuộc thi Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 8 diễn ra từ ngày 6-11/6 nhân kỷ niệm "Ngày Quốc tế tiếng Nga" và kỷ niệm 215 năm ngày sinh đại văn hào Nga Alexander Pushkin. Cuộc thi được tổ chức 4 năm một lần từ năm 1972, do Bộ Khoa học và Giáo dục Nga tài trợ và đặt dưới sự bảo trợ của Hiệp hội quốc tế các giáo viên tiếng Nga và văn học Nga. Thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi sẽ được Bộ Khoa học và Giáo dục Nga miễn thi khi theo học các trường đại học Nga.

Kiều Trinh