Thanh tra Bộ Giáo dục công bố đường dây nóng

Mùa tuyển sinh đại học 2014, đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân đến Thanh tra Bộ Giáo dục là 093 631 5334 và số điện thoại trực 043 868 2136.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn thanh tra, kiểm tra tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Theo đó, các đoàn thanh tra Bộ sẽ được thành lập và tiến hành thanh tra không báo trước. Thanh tra Bộ, Sở, các đoàn thanh tra tuyển sinh sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo và giải quyết theo thẩm quyền.

DSC-0076-4592-1402637082.jpg

Những bất cập trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2014, người dân có thể gọi về đường dây nóng của thanh tra Bộ Giáo dục. Ảnh minh họa: Quý Đoàn.

Khi có tình huống đặc biệt, dù đã thống nhất giải quyết thì các đơn vị cũng phải báo cáo ngay về Bộ Giáo dục bằng phương tiện thông tin nhanh nhất. Trường hợp giao nhầm đề thi, phát hiện nội dung đề thi có sai sót, có dấu hiệu lộ đề thi, khu vực thi bị mất trật tự nghiêm trọng..., đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra phải báo cáo về Bộ để được chỉ đạo xử lý kịp thời.

 

Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng cho biết, các số điện thoại được công bố công khai, nhằm giúp cơ quan quản lý nắm thông tin chính xác về việc tổ chức thi và việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi tuyển sinh cao đẳng; Đồng thời ứng phó với tình huống bất thường, chủ động phòng ngừa tiêu cực..., đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ