Trường Đại học Việt Pháp: 15/5 kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN - còn được biết đến là Trường Đại học Việt – Pháp) sẽ nhận hồ sơ dự tuyển đợt 2 cho đến hết ngày 15/5/2015.

 

Năm 2015, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội(ĐHKHCNHN - còn được biết đến là Trường Đại học Việt – Pháp)tuyển 450 chỉ tiêu đào tạo Cử nhân thuộc sáu ngành đào tạo của Trường.

 

Các ngành đào tạo gồm: Công nghệ Sinh học - Dược học; Khoa họcVật liệu - Công nghệ Nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng;Năng lượng Tái tạo. Toàn bộ chương trình đào tạo của Trường được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Nhà trường sẽ nhận hồ sơ dự tuyển đợt 2 cho đến hết ngày 15/5/2015. Thí sinh sẽ tham dự phỏng vấn và có kết quả vào Trường ĐHKHCNHN ngay trong tháng 5, trước khi kì thi THPT diễn ra. Trong tháng 3 vừa qua, nhà trường đã tiến hành phỏng vấn tuyển sinh đợt 1 với tỉ lệ sinh viên trúng tuyển lên tới 70%.

Hình thức tuyển gồm 2 bước: Sơ tuyển và Phỏng vấn

 

Hồ sơ đăng ký dự tuyển: xem chi tiết tại website:http://www.usth.edu.vn/vi/admission/

Tiêu chí xét tuyển:

· Học lực các năm lớp 10, 11 và Kỳ 1 lớp 12 đạt loại Khá trở lên;

· Kết quả học tập lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ đạt từ 6.5 trở lên;

· Trình độ tiếng Anh giao tiếp;

· Tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh đạt yêu cầu của Trường về kiến thức khoa học cơ bản và trình độ tiếng Anh;

· Đỗ tốt nghiệp THPT.

 

Sinh viên chụp cùng
thầy Hiệu trưởng, GS. Patrick Boiron

 

Sinh viên chụp cùng thầy Hiệu trưởng, GS. Patrick Boiron

 

Theo học tại trường ĐHKHCNHN, sinh viên có nhiều cơ hội được đi thực tập và trao đổi học tập ở nước ngoài. Chỉ tính riêng trong 2015, có đến 30 % sinh viên hệ Cử nhân năm cuối được gửi đi thực tập, trao đổi học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan..... trong đó 10% được nhận học bổng của TrườngĐHKHCNHN và nhiều sinh viên được nhận hỗ trợ thực tập của các trường đại học, viện nghiên cứu của nước ngoài. Nhà trường cũng có chính sách Học bổng hỗ trợ các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên đến từ các tỉnh vùng sâu vùng xa và sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khắn (gần 70% sinh viên theo học tại trường ĐHKHCNHN được trao các các suất học bổng hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí).

Học phí: Học phí: 32.000.000 đồng / năm học, thu theo học kỳ, không thay đổi trong toàn bộ khóa học.

 

Liên hệ: Địa chỉ : Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.usth.edu.vn | Điện thoại: 04 3791 7748.

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập, được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Pháp và Quyết định thành lập số 2067/QĐ-TTg ngày 09 tháng 12 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đây là Trường Đại học mô hình mới, do Chính phủ Việt Nam đầu tư với sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên minh các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam và Pháp.

 

Mục tiêu dài hạn của Trường là phấn đấu trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế.

 

Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 

Đội ngũ giảng viên của Trường là các Giáo sư, Tiến sĩ Việt Nam vàquốc tế đến từ 45 trường đại học danh tiếng thuộc Liên minh các trường đại học và viện nghiên cứu của Pháp hợp tác với TrườngĐHKHCNHN.

Trường ĐHKHCNHN có hệ thống các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ cán bộ nghiên cứu đến từ các cơ quan nghiên cứu có uy tín của Việt Nam và Pháp như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), Viện Nghiên cứu phát triển Pháp (IRD) và các trường đại học danh tiếng của Việt Nam, Pháp và quốc tế.

Hiện tại, cơ sở của Trường ĐHKHCNHN được đặt tại Tòa nhà Dịch vụ và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Dự kiến năm 2018, Trường sẽ hoàn thành việc xây dựng cơ sở vật chất của Trường tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, trên khuôn viên rộng 65 ha với nguồn vốn đầu tư của Chính phủ Việt Nam.

 

 

 

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ