Chủ tịch nước đánh trống khai giảng năm học mới

Hoà chung bầu không khí đón mừng năm học mới của hơn 20 triệu học sinh cả nước, sáng nay Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự buổi lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Lễ khai giảng ở trường Hà Nội - Amsterdam mở màn bằng những tiết mục văn nghệ tươi vui của học sinh. Sau đó, toàn thể những người tham dự lễ khai giảng làm lễ chào cờ.

Trong không khí phấn khởi và nghiêm trang này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài phát biểu. Chủ tịch nước nhận định: Năm học 2015 - 2016, toàn ngành Giáo dục đã có nhiều nỗ lực đổi mới và đạt được những kết quả tích cực. Quy mô giáo dục, mạng lưới giáo dục tiếp tục phát triển; chất lượng giáo dục các cấp học và trình độ đào tạo có tiến bộ; công tác quản lý giáo dục chuyển biến tích cực. Việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, trong giảng dạy và học tập được chú trọng. Giáo dục mầm non, giáo dục vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa tiếp tục được quan tâm. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhiều học sinh, sinh viên chăm ngoan, học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Hoạt động xã hội hóa phục vụ giáo dục có nhiều kết quả. Các phong trào thi đua của ngành đi vào chiều sâu với nhiều tấm gương điển hình tiến tiến. Trong những thành tựu chung của ngành Giáo dục có sự đóng góp xứng đáng của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao thưởng cho các học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Chủ tịch nước đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo, đồng hành cùng ngành Giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em, để sau này các em tiếp bước cha anh, xây dựng Tổ quốc ta ngày càng hùng cường, đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Cô giáo Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng trường THPT Hà Nội - Amsterdam phát biểu tại lễ khai giảng

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Hiệu trưởng nhà trường Lê Thị Oanh nói: “Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu nặng tới GS.TS Trần Đại Quang - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã dành mối quan tâm sâu sắc và toàn diện tới sự nghiệp giáo dục, tới thế hệ trẻ Hà Nội - Amsterdam.

Năm học 2016 - 2017 sẽ có không ít những thách thức cần nhà trường chúng ta quyết tâm cao hơn để nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm và đạo đức nhà giáo, để đổi mới phương pháp dạy học, cải thiện và xây dựng môi trường giáo dục ngày càng hiện đại văn minh, mang nét đẹp tinh hoa thanh lịch của Hà Nội. Đổi mới các hoạt động giáo dục sẽ mang ý nghĩa quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, cống hiến thiết thực hơn cho sự nghiệp CNH - HĐH và hội nhập quốc tế của đất nước. Sứ mệnh cao cả và trọng trách đặc biệt là đào tạo nhân tài đang trao cho chúng ta cơ hội để khẳng định vị thế nhưng cũng là thách thức to lớn đối với nhà trường. Để hoành thành nhiệm vụ mà nhân dân đã tin yêu trao gửi, chúng ta hãy đoàn kết, sáng tạo, góp phần tích cực nhất vào phát triển giáo dục của Thủ đô”.

Cũng tại buổi lễ này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao thưởng cho các học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2016. Chủ tịch nước động viên những cá nhân xuất sắc này tiếp tục cố gắng để gặt hái thành tích mới trong lĩnh vực của mình.

Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch nước đánh hồi trống khai trường, mở đầu cho năm học mới 2016 - 2017 gửi gắm nhiều hi vọng và thành công.

Toàn thể học sinh trường Hà Nội - Amsterdam từ cấp 2 tới cấp 3 có mặt trong buổi lễ khai giảng năm học mới

Nụ cười phấn khởi của học sinh trong ngày khai giảng

Hình ảnh đẹp trong lễ chào cờ

Những chùm bóng bay gửi gắm ước mơ tri thức