Tết Trung Thu

Tết trung thu có từ bao giờ? Cho đến ngày nay chúng ta không biết chính xác thời gian ra đời của ngày Tết này, chỉ biết rằng Tết trung thu đã có từ ngàn đời nay.

Theo phong tục của Người Việt, Tết Trung Thu được tổ chức vào giữa mùa thu - đêm rằm tháng tám. Đây là đêm thu đẹp nhất trong năm vì trăng tròn, sáng và đẹp. Trong dịp Tết này người lớn thường uống rượu, thưởng trăng. Tết Trung Thu còn được coi là ngày Tết của trẻ em - “Tết trông trăng”. Trẻ em thường rất mong đợi ngày Tết trung thu vì thường được người lớn tặng đồ chơi như: đèn ông sao, đèn kéo quân, bánh nướng, bánh dẻo… được đi rước đèn, xem múa sư tử… Từ lâu múa sư tử trở thành một phần hội không thể thiếu trong đêm trăng rằm. Đội múa sư tử thường gồm ba nhân vật: Sư tử ( thiên), tráng sĩ (nhân), ông Địa (đất).Múa sư tử hay còn được gọi là múa Lân. Từ ngàn xưa con Lân được xem là một con vật hiền lành chỉ xuất hiện khi thánh nhân ra đời hoặc thời thịnh trị.

 

Tết trung thu của các em học sinh trường tiểu học Tư thục Nguyễn Văn Huyên năm nay thật bổ ích và thú vị: các em được đi tham quan Bảo tàng Dân tộc học và phá cỗ trung thu, rước đèn ông sao. Các em đã có một ngày trung thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Hẹn các em ở mùa trung thu năm sau!

 

 

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ