Chương trình hội thảo “Cuộc đua trên con đường kiến tạo ảnh hưởng”

Nằm trong chuỗi hội thảo tại các trường cấp 3 của AIESEC, chương trình được thực hiện bới các thực tập sinh quốc tế và bắt đầu thực hiện từ ngày 1/9/2013. Đối tượng hướng đến là các em học sinh cấp 3 với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của rác thải cũng như nâng cao y thức của các em trong vấn đề xử lý rác thải, bảo vệ môi trường.

Chương trình hội thảo được triển khai tại trường Nguyễn Văn Huyên với sự tham gia của các bạn học sinh THPT trường Nguyễn Văn Huyên và nhóm các bạn thực tập sinh đến từ 4 quốc gia khác nhau như: Ấn Độ, Malaysia , Đức và Indonesia.

Chương trình bắt đầu với một game nhỏ có tên: Teach Vietnamese to us. Các bạn thực tập sinh sẽ được hướng dẫn nói một câu tiếng việt có liên quan đến vấn đề giấy.

Tiếp theo các bạn học sinh Nguyễn Văn Huyên lắng nghe phần thuyết trình của các bạn thực tập sinh về vấn đề rác thải cũng như các biện pháp xử lý ở nước của các bạn ấy. Đồng thời các bạn học sinh Nguyễn Văn Huyên có cơ hội trình bày quan điểm của mình cũng như trao đổi thêm về vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường hiện nay.

Học sinh tham gia hội thảo được chia thành 2 nhóm tham gia trò chơi tương tác nhằm khái quát lại thông tin về các vấn đề đã được trình bày trong hội thảo.

Chương trình hội thảo là dịp giúp các bạn học sinh trường Nguyễn Văn Huyên có cơ hội được giao lưu và có thêm thông tin về vấn đề tác hại và giải pháp xử lý rác thải. Đồng thời hội thảo cung cấp thêm cho các bạn thông tin cũng như cơ hội để được tham gia vào cuộc thi Chạy dự án với cơ hội làm việc cùng các bạn tình nguyện viên quốc tế và tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng mềm hữu ích.