Thủ tục xin học lại

Thủ Thủ tục

Thủ tục: Xin học lại đối với học sinh trung học phổ thông

TrT  Trình tự thực hiện

* Đối với cá nhân:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ;

Bước 2: Nộp hồ sơ tại  bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở GD&ĐT Hà Nội;

Bước 3: Nhận kết quả theo lịch hẹn tại nơi nộp.

* Đối với sở GD&ĐT:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ từ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của GD&ĐT Hà Nội;

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ hợp lệ;

Bước 3: Giám đốc Sở Giáo dục và Ðào tạo xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả  học tập hoặc kết quả thi tuyển đầu cấp của học sinh trước khi nghỉ học;

Bước 4: Cho ý kiến và giấy giới thiệu.

Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (số 23A Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thà Thành phần, số lượnlượng hồ sơ

* Thành phần hồ sơ:

1. Ðơn xin học lại học sinh ký (có ý kiến của trường tiếp nhận);

2. Học bạ của lớp hoặc cấp học đã học (bản chính);

3. Bằng tốt nghiệp của cấp học dưới (bản công chứng);

4. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách và pháp luật của nhà nước.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

ThờThời hạn giải quyết

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

Đối   Đối tượng thực hiện

Cơ    Cơ quan thực hiện

Sở Giáo dục và Đào tạo

Kết   Kết quả thực hiện

Phê duyệt.

Lệ p  Lệ phí

9.000đ

Mẫ    Mẫu đơn, mẫu tờ khai

Đơn xin học lại (Mẫu 02)

Yêu   Yêu cầu

1. Đối tượng xin học lại ( điều 4. Quyết định 21/2002/QĐ –BGD&ĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo);                                2. Học sinh xin học lại sau thời gian nghỉ nhưng còn trong độ tuổi qui định của cấp trung học phổ thông;                                                                     3. Trường hợp xin học lại đầu cấp THPT: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển của học sinh trước khi nghỉ học;                                                          4. Việc xin học lại được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới.

Cơ s  Cơ sở pháp lý

Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25/12/2002 Ban hành “Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh tại các trường THCS và THPT”.