Chủ đề tháng 9 - Ngày khai trường

Năm học 2015-2016. Mùa thu mùa đi xây những ước mơ”, tất cả chúng em lại nhớ về cố Bộ trưởng Giáo dục đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Cố Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên. Để xứng đáng với công lao của Cố Bộ trưởng mỗi học sinh trường Nguyễn Văn Huyên luôn xác định mục đích học tập của mình đó là: học không phải để làm vui lòng thầy cô hoặc vì sợ bố mẹ quở trách mà học để lập thân và lập nghiệp. Trong quá trình học chúng em luôn sáng tạo, tìm tòi ra cái mới chứ không phải chỉ là ghi nhớ kiến thức thầy cô dạy để làm sao đạt được mục đích: “Học để biết, học để làm, học để chung sống và khẳng định mình” (Unesco). Bước vào mái trường này là chúng em đã mở ra cho mình cánh cửa tri thức, để nâng cánh cho những ước mơ của mình bay cao và bay xa. Chúc các em học sinh trường Nguyễn Văn Huyên bước vào năm học mới đạt được thành tích cao!