Thông báo Phòng dịch đau mắt đỏ

Hiện nay bộ y tế nhận định bệnh đau mắt đỏ đang có nguy cơ tăng và lan rộng trong cộng đồng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. 

Đặc biệt, tại các trường học, dịch đau mắt đỏ đang tấn công trên diện rộng. Các trường học trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch, thậm chí cho học sinh bị bệnh nghỉ học để tránh lây lan.

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế và các phương tiện truyền thông, dịch đau mắt đỏ đang bùng phát tại Hà Nội và lây lan nhanh chóng. Công tác phòng tránh dịch cần được thực hiện nghiêm túc.  Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các con, trường Nguyễn Văn Huyên  xin được lưu ý và thông báo tới quý phụ huynh như sau :

1.    Một số biểu diện, triệu chứng và cách phòng tránh dịch đau mắt đỏ :

-      Biểu hiện ban đầu là mắt cộm, đỏ, ngứa, chảy nước mắt, bệnh nhân vẫn nhìn thấy bình thường, thị lực không suy giảm. Ở thể nặng hơn, bệnh nhân có thể bị phù mắt đỏ, có màng trong mắt. Người bệnh còn có biểu hiện toàn thân sốt nhẹ, viêm mũi- họng, nổi hạch trước tai, sợ ánh sáng, mỗi khi nuốt nước bọt họng đau và nổi hạch.

-      Cách phòng tránh dịch đau mắt đỏ :

Giữ vệ sinh mắt hàng ngày bằng nước  muối sinh lý.

Không dùng chung khăn mặt, đồ dùng với người bị đau mắt đỏ.

Không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng. Không dùng chung lọ thuốc nhỏ mắt, vật dùng cá nhân dễ bị nhiễm mầm bệnh như khăn mặt, kính mắt.

Đi khám bác sĩ và không tự ý dùng thuốc khi có các biểu hiện triệu chứng như trên.

2.    Với các em học sinh bị đau mắt đỏ :

-   Để đảm bảo sức khỏe và an toàn chung nên cho con nghỉ học, tránh xa khói bụi, đeo kính mát bảo vệ mắt.

-   Đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các con, nhà trường xin thông báo và mong quý vị phụ huynh lưu ý về tình hình dịch bệnh và cùng phối hợp với nhà trường phòng tránh dịch giúp các con có sức khỏe để học tập tốt.

Trân trọng!     

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ