Kỉ niệm về mái trường thân yêu

Có lẽ những tháng ngày học tập dưới mái trường Nguyễn Văn Huyên là những khoảnh khắc với nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong đời học sinh của mình.

 

Ngôi trường thân yêu nằm trên phố Chùa Láng. Bước qua cánh cổng trường chắc các bạn sẽ nghĩ: “ lại trường học, lại sách bút, nhàm chán và áp lực học hành” Nhưng không, đối với tôi mỗi ngày đến trường là một ngày vui, đầy hào hứng và nhiệt huyết. Sân trường rộng rãi được trồng nhiều cây, nơi chiều chiều rộn rã những tiếng cười đùa của các bạn học sinh, tiếng cô giáo nói chuyện với phụ huynh.

Tại đây cũng diễn ra những hoạt động ngoại khóa giúp chúng tôi có những khoảng thời gian trải nghiệm, chia sẻ và gắn bó với nhau hơn. Tôi nhớ nhất là đêm Trung thu tại trường, chính bà Hà, hiệu trưởng nhà trường đã lên kế hoạch để tổ chức cho học sinh một bữa tiệc rất ý nghĩa. Nói về người hiệu trưởng đáng kính, bà là người rất thân thiện, cới mở, quan tâm tận tình đến học sinh trong trường. Chúng tôi khi nhìn thấy bà cũng không bao giờ quên “ Con chào bà” thật to và đáp lại là nụ cười thật tươi của bà.

Mỗi lớp học ủa chúng tôi sĩ số không đông như các trường khác, đó là lí do các thầy cô có thể quan tâm tận tình đến từng học sinh và chúng tôi chơi với nhau cũng rất thân thiết, tình cảm và đoàn kết.

Thời gian học ở đây khiến tôi gắn bó với ngôi trường này, từng góc sân, từng lớp học, thầy cô, bạn bè như một đại gia đình.

Có lẽ rằng mai này, khi xa mái trường này tôi sẽ nhớ nhiều những kỷ niệm tại đây, nơi tôi đã gắn bó và có biết bao kỉ niệm vui buồn của thời học trò hồn nhiên, trong sáng. Tôi tự hào về nới đây, ngôi trường mang tên cố bộ trưởng bộ giáo dục đầu tiên của Viêt Nam.

( Chia sẻ của bạn Hà Phương học sinh lớp 7A trường Nguyễn Văn Huyên)

 

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ