Thêm nhiều thông tin cho các phụ huynh từ hội thảo “Hành trang cho con vào năm học mới”

Ngày 23/6/2013, trường Tiểu học Tư thục Nguyễn Văn Huyên phối hợp cùng công ty Ismart – chuyên về chương trình tiểu học quốc tế Digiclass tổ chức thành công hội thảo “Hành trang cho con vào năm học mới”

Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích chia sẻ cùng phụ huynh những băn khoăn lo lắng khi con bắt đầu làm quen với một môi trường học tập mới. Hội thảo với sự tham gia của diễn giả nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này: Cô Nguyễn Thị Phương Giảng viên khoa giáo dục tiểu học – ĐH Sư phạm Hà Nội,hiện đang phụ trách chuyên môn và giảng dạy tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên. Ông Kiều Như Hòa -  Giám Đốc chương trình Tiểu Học Quốc Tế DigiClass - Công ty Ismart tại Hà Nội.

Buổi hội thảo bắt đầu sôi nổi và thu hút sự chú ý của phụ huynh với những chia sẻ của cô Phương về những hành trang cho con khi vào năm học mới, đặc biệt với các bé từ mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1 – một bước chuyển khá quan trọng và nhiều bỡ ngỡ. Vậy, phụ huynh cần có những chuẩn bị gì về tâm lý giúp các bé như các vấn đề tự chăm sóc bản thân, thói quen học tập
mới để các con dần tự lập trong một môi trường học tập không còn như ở mẫu giáo. Đây là thời gian bố mẹ cần chia sẻ với con nhiều hơn, để giúp các bé dần làm quen với môi trường học tập mới thay vì tạo áp lực học hành quá nặng cho trẻ khi mới ở cấp tiểu học. Hãy tạo tâm thế và sự hào hứng cho con, để mỗi ngày đến lớp là một ngày vui.


Về phía Công ty Ismart cũng có những chia sẻ về việc học tiếng Anh đối với các con hiện nay. Môn học tiếng Anh đã được đưa vào giảng dạy trong trường học từ nhiều năm nay nhưng chưa thực sự đem lại hiệu quả cao do phương pháp dạy và học chưa đúng khi mà học ngoại ngữ chủ yếu đánh giá dựa vào kỹ năng viết và ngữ pháp mà bỏ qua kỹ năng giao tiếp.

Nói thêm về chương trình Digiclass ông Hòa cho biết: Digiclass là phương pháp giảng dạy với công nghệ đột phá sử dụng bảng thông minh và giáo trình chuẩn quốc tế. Đây cũng là giải pháp
giải quyết vấn đề về phương pháp học tiếng Anh hiện nay khi việc học ngôn ngữ với trẻ được sử dụng nhiều hình ảnh sinh động, cấu trúc ngữ pháp được dạy trên tình huống.Cùng với đó hệ thống trang thiết bị của lớp học Digiclass đạt tiêu chuẩn và độ hiện đại đủ cho 20 năm nữa. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về kiến thức và trình độ sư phạm, đồng thời có sử dụng giáo viên bản ngữ hỗ trợ phát triển kỹ năng nghe nói, giúp các con có được môi trường giao tiếp để học tập hiệu quả hơn.

Hội thảo kết thúc với những băn khoăn, chia sẻ, hỏi đáp  của phụ huynh xoay quanh nội dung của hội thảo. Nhiều người đánh giá cao chương trình và bày tỏ sự hài lòng về những thông tin bổ ích nhận được từ buổi hội thảo để chuẩn bị tâm lý và vật chất tốt hơn cho con khi bước vào năm học mới.
Trường Tiểu học Tư thục Nguyễn Văn Huyên sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo và hoạt động nhằm chia sẻ và cung cấp thêm thông tin cho các bậc phụ huynh về vấn đề giáo dục và đào tạo.

Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các bậc phụ huynh.

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ