Dành cho mẹ của con

Mẹ và chiếc xe đạp ngày ấy

Phương Anh 10A

Tuổi thơ con gắn liền với hình bóng thân thương của mẹ, bên con mỗi ngày đến lớp.

Con nhớ những ngày tháng chập chững vào lớp 1, mẹ đưa con đến lớp hàng ngày trên chiếc xe đạpcũ kỹ của mẹ. Con đã là niềm tự hào của mẹ trong những năm học cấp 1. Khi con bắt đầu tự đi xe một mình, mẹ đã mua cho con chiếc xe đạp mới nhỏ xinh và ngày nào cũng vậy, hai mẹ con cùng nhau đến trường, mẹ đi bên cạnh khiến con an tâm và tự tin hơn với chặng đường đến trường của mình.

Và rồi ngày tháng trôi đi, con đã đủ lớn để tự một mình đi đến trường mà không cần mẹ đi kề bên, tất nhiên trước đó con đã ngã xe không ít lần, vì con hậu đậu mà.

Rồi con lớn, con học cấp II, con phải học xa nhà, xa mẹ, những 30 cây số. Lúc ấy với một đứa trẻ như con 30 cây số là cả một quãng đường dài, dài lắm. Mất gần 3 tiếng đạp xe, đoạn đường thấm mệt nhưng về nhà thích lắm vì có mẹ ở bên.

Giờ con đã lên cấp 3, con phải tự lập thực sự. Con đã học được nhiều điều từ cuộc sống, trưởng thành hơn, cứng cỏi hơn và cũng càng thương, càng nhớ mẹ nhiều hơn. Con nhớ về những ngày tháng luôn có mẹ ở bên cạnh chăm sóc, chỉ bảo. 20/10 này lại như mọi năm, con không được ở bên mẹ. Con chỉ muốn nói con yêu mẹ rất nhiều, chúc mẹ luôn khỏe mạnh và sống thật lâu bên chúng con.

 

Ngọc Diệp 11A1

Viết cho mẹ

“Mẹ là vầng trăng sáng soi đời con

Mẹ là bông hoa tỏa hương về đêm

Mẹ là tia nắng chiếu soi con đường

Mà con đang đi đến ước mơ”

Đã có một người nào đó viết nên giai điệu trên. Môt giai điệu chất chứa bao tình cảm của người con dành cho mẹ mình. Tình mẹ ấm áp và thật thiêng liêng. Con thấy mình thật may mắn khi được sống trong tình yêu thương ấy. Mẹ là người luôn chỉ bảo dạy dỗ con những điều hay, lẽ phải. Tình mẹ bao la mà không một đại dương nào có thể đong đầy Con mong mẹ lúc nào cũng có thể cười, con yêu nụ cười ấm áp ây.

Trong cuộc sống của con có biết bao điều mới mẻ, bao niềm vui, nỗi buồn và lúc ấy con đều có mẹ ở bên chia sẻ, cảm thông, khuyên bảo cho con thêm tự tin và vững bước. Để con lớn khôn được như ngày hôm nay mẹ đã nhiều vất vả nhiều. Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 chúc mẹ của con luôn mãi trẻ, đẹp, hạnh phúc bên gia đình mình.

 

Tư Trung -  Lớp 2A

Mẹ hiền của con

Con  yêu mẹ của con, Mẹ năm nay 36 tuổi, dáng người cao cao. Ở nhà mẹ vẫn chỉ bảo con làm những bài tập khó. Mẹ luôn chăm sóc cẩn thận cho con và em. Khi con bị ốm  có mẹ ở bên lo lắng cho từng bữa ăn, giấc ngủ. Con rất yêu mẹ, mong mẹ mãi khỏe mạnh bên chúng con. Con sẽ chăm chỉ làm nhiều việc để giúp mẹ khỏi vất vả.

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ