Mái trường trong tôi là…

Đối với mỗi người, quãng đời học sinh là quãng đời đẹp nhất, Quãng thời gian gắn bó với mái trường thân yêu. Có người gắn bó với trường Tiểu học, có người nhớ mái trường Trung học cơ sở, còn tôi tối thấy gắn bó với mái trường trung học Nguyễn Văn Huyên. Ngôi trường mới, khang trang với 3 dãy nhà xếp hình chữ U.

Dương Tuấn Khang 11A1

Thấm thoát hơn 1 năm kể từ ngày còn bỡ ngỡ nhập học , vậy mà giờ đã trở thành học sinh cuối cấp, sắp bước vào những kỳ thi quan trọng và sắp phải xa nơi đây. Có lẽ rằng những kỷ niệm buồn vui dưới mái trường sẽ luôn mãi trong tôi, tôi sẽ nhớ từng góc sân trường, nhớ thầy cô, nhớ những người bạn tôi yêu quý.

Thầy cô nghiêm khắc nhưng cũng rất thân thiên, bởi vậy chúng tôi luôn coi thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai. Bạn bè là những người đồng hành trong học tập đồng thời chia sẻ những tình cảm trong cuộc sống thường ngày, khiến tôi có cảm giác được sống trong một gia đình với những người anh chị em thân thiết.

Ngôi trường ghi dấu trong tôi những kỷ niệm của những tiết học sôi nổi, những buổi liên hoan, ngày khai trường, tết Trung thu, hay những chuyến đi tham quam, dã ngoại cùng nhau.

Thời gian trôi đi sẽ không quay trở lại, có nhiều thứ sẽ trôi vào lãng quên nhưng những kỷ niệm về tuổi học trò sẽ luôn mãi trong tôi, mái trường cấp 3 yêu dấu nới tối gắn bó suốt 3 năm học.

Giang Tiến Đạt Lớp 9A

Ai đã từng là học sinh cắp sách đến trường cũng có những kỷ niệm về thời học sinh cả vui lẫn buồn. Mái trường là nới gắn bó với ta trong suốt quãng thời gian ấy. Ngôi trường mà tôi có nhiều kỷ niệm nhất là trường Nguyễn Văn Huyên.

Trường đã có lịch sử lâu đời nhưng vì mới chuyển địa điểm nên trường khang trang và mới mẻ được thiết kế theo hình chữ U. Hiệu trường là Bà Nguyễn Bích Hà, người mà chúng tôi ai cũng yêu quý, bà là người vui tính, thân thiện và luôn quan tâm đến các  học sinh, luôn tìm cách để chúng tôi có được một môi trường học tập tốt nhất. Thầy cô giáo luôn chỉ bảo tận tình cho chúng tôi không chỉ trong những tiết học mà còn cả những kinh nghiệm trong cuộc sống giúp chúng tôi trưởng thành hơn. Bạn bè tôi, tuy lớp tôi không đông, nhưng chúng tôi chơi với nhau rất tình cảm như những người an hem thực sự.

Trường của tôi là thế đó, cũng chỉ đơn giản vậy nhưng cho tôi mọi thứ, kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu thương, gắn bó.