Viết về mái trường

“ Em yêu bầu trời xanh xanh, yêu cánh chim hòa bình, em cất tiếng hát vang vang, vui bước chân tới trường” Tiếng hát cất lên trong trẻo từ các bạn học sinh lớp 1 mang lại một không gian vui tươi. Vậy là một năm học mới lại sắp đến gần, sẽ gợi cho những người giáo viên trẻ chúng tôi những cung bậc tình cảm khác nhau khi làm việc dưới mái trường Nguyễn Văn Huyên.

Tôi được phân công làm phó chủ nhiệm lớp 1, đối với một giáo viên trẻ thì thật bỡ ngỡ, thời gian  đầu thật khó khăn khi còn chưa nhiều kinh nghiệm và lung túng trong một môi trường mới. Tuy nhiên, sau thời gian được sự giúp đỡ, chia sẻ của các đồng nghiệp cũng như sự ủng hộ của các con, tôi đã có được sự tự tin và thấy yêu nghề, yêu mái trường này hơn.

Thật vui là sau 1 thời gian gắn bó tôi nhận lại được sự ham học, ngoan ngoãn, chăm chỉ của các con, tôi thấy gắn bó với các con từ việc gần gũi các con trong mỗi giờ học, mỗi giờ ăn, giờ ngoại khóa,…

Ở trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Tôi ấn tượng nhất là buổi liên hoan cho các con đón rằm Trung Thu với nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi vui nhộn cho các con một rằm Trung thu ý nghĩa. Qua ngày hôm đó tôi thấy các con rất tự tin, năng động và thật đáng yêu. Nơi đây, mái trường này cũng là nơi nuôi dường, phát triển tài năng, nhân cách của các con.

Tôi thực sự rất quý trọng những gì mình đang có, quý trọng ngôi trường Nguyễn Văn Huyên, nơi ươm mầm những thế hệ trẻ của đất nước, nơi đã cho tôi niềm tin yêu với nghề, thêm tận tụy với sự nghiệp giáo dục.

( Cô Bùi Thị Hồng Nhung)

Tin khác đã đưa

BÍ QUYẾT ĐỂ “ĐĂNG NHẬP” THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ